Viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Viêm phế quản co thắt là một thể bệnh của viêm phế quản. Bệnh này hay gặp ở trẻ nhỏ do thay đổi thời tiết và nhiễm khuẩn đường hô hấp. Viêm phế quản co thắt ở trẻ em sẽ làm trẻ khó thở, ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng học tập và vui chơi của trẻ.

Triệu chứng của viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Phế quản là đường ống dẫn khí đi từ khí quản vào phổi. Khi bị viêm phế quản, toàn bộ đường dẫn khí vào phổi bị viêm nhiễm và chít hẹp do phù nề, co thắt. Viêm phế quản co thắt sẽ ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ. Do đó cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ em thường có biểu hiện ho kéo dài giống như ho gà, hít vào, thở ra có tiếng rít.

Viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Trẻ bị viêm phế quản co thắt có biểu hiện ho kéo dài giống như ho gà, có tiếng rít

Khi thấy trẻ có những triệu chứng của bệnh viêm phế quản co thắt, cha mẹ không nên chủ quan với tình trạng bệnh, cần đưa bé đi khám để điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Thông thường, để điều trị bệnh viêm phế quản co thắt cho trẻ đều phải dựa vao nguyên nhân gây bệnh. Nếu viêm phế quản co thắt ở trẻ là do virut, thì không phải điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nếu viêm phế quản co thắt ở trẻ là do nhiễm khuẩn thì cha mẹ nên đưa bé tới cơ sở y tế để có đơn thuốc điều trị phù hợp.

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng thuốc điều trị viêm phế quản co thắt ở trẻ phải đúng liều lượng quy định mới có thể làm giảm triệu chứng của bệnh. Cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà. Tùy vào độ tuổi và biểu hiện cụ thể của bệnh mà có thuốc chữa trị khác nhau. Nếu dùng không đúng thuốc sẽ làm bệnh của trẻ nặng và khó điều trị dứt điểm.

Viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám chữa viêm phế quản co thắt hiệu quả

Viêm phế quản co thắt sẽ làm trẻ ho dữ dội, đôi khi làm trẻ có cảm giác ngứa họng và muốn ho. Bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ em ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ. Khi trẻ chưa mắc bệnh, cha mẹ nên áp dụng những phương pháp phòng bệnh cho trẻ hiệu quả.

Cách phòng bệnh viêm phế quản co thắt cho trẻ

Theo các chuyên gia y tế, để phòng bệnh viêm phế quản co thắt cho trẻ hiệu quả, cha mẹ nên giữ ấm cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa. Chú ý đeo khẩu trang, mặc ấp cho trẻ khi ra đường để tránh gió lùa.

Nên vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ, dùng nước muối sinh lý để vệ sinh tai, mũi, họng cho trẻ hàng ngày.

viêm phế quản co thắt ở trẻ em

Đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày nhằm giúp tăng cường sức khỏe phòng ngừa bệnh viêm phế quản co thắt

Đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Nên cho trẻ ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt, ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi ngon để tăng cường sức đề kháng.

Chú ý vệ sinh nhà cửa, khu vực học tập và vui chơi của trẻ luôn thoáng mát và sạch sẽ. Không để trẻ hít phải bụi bẩn và khói thuốc lá.

Để tìm hiểu thêm thông tin về viêm phế quản co thắt ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.