Viêm amidan mạn tính ở trẻ em

Viêm amidan là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Viêm amidan mạn tính ở trẻ em thường làm trẻ khó nuốt, ngủ ngáy, giọng nói đục hoặc ồm ồm. Bệnh viêm amidan mạn tính ở trẻ nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần của trẻ.

Bệnh viêm amindan mạn tính ở trẻ là tình trạng bệnh kéo dài hoặc tái diễn nhiều lần trong năm.

Triệu chứng viêm amidan mạn tính ở trẻ em

Trẻ bị viêm amidan mạn tính thường  biểu hiện bằng những đợt viêm amidan cấp tái hồi.

Triệu chứng viêm amidan mạn tính ở trẻ thường gặp là đau họng tái đi tái lại, sốt nhẹ, mệt mỏi, đau nhức xương khớp, hạch cổ to lên, hơi thở hôi. Khi khám thấy amidan to hoặc teo, bề mặt amidan có nhiều chấm trắng như bã đậu.

bệnh viêm amidan mạn tính ở trẻ em

Bệnh viêm amidan mạn tính sẽ làm trẻ sốt, đau họng kéo dài…

Bệnh viêm amidan ở trẻ nếu không được phát hiện và điều trị sớm rất dễ trở thành mạn tính.

Biến chứng của viêm amidan mạn tính ở trẻ

Bệnh viêm amidan mạn tính thường làm trẻ có cảm giác vướng họng, đôi khi đau nhói trong họng, thỉnh thoảng ho khan, khàn tiếng, hơi thở hôi. Bệnh viêm amidan mạn tính và nhiễm trùng răng lợi là nguyên nhân gây viêm họng mạn tính và gây đau họng.

Ngoài ra, viêm amidan mạn tính ở trẻ em thường gây những biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm cầu thận .

Viêm amidan mạn tính ở trẻ em

Bệnh viêm amidan mạn tính có thể gây biến chứng nguy hiểm, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám và điều trị sớm bệnh

Để ngăn ngừa biến chứng của bệnh viêm amidan mạn tính ở trẻ em, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị đúng phương pháp.

Điều trị viêm amidan mạn tính ở trẻ

Thông thường có thể dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để điều trị viêm amidan mạn tính cho trẻ. Với trường hợp bệnh nặng, có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan, nạo V.A. Dù điều trị bằng cách nào, cha mẹ cũng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, để sớm loại bỏ viêm amidan mạn tính cho trẻ.

Trường hợp điều trị bằng thuốc kháng sinh: Cha mẹ nên lưu ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc. Áp dụng đúng liều lượng cho trẻ để cải thiện tình trạng bệnh của bé. Không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh cho trẻ tại nhà để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Viêm amidan mạn tính ở trẻ em

Cha mẹ nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc và chăm sóc hợp lý sẽ giúp cải thiện chứng viêm amidan mạn tính ở trẻ

Phẫu thuật cắt bỏ amidan hoặc nạo V.A khi trẻ bị viêm amidan mạn tính: Phương pháp điều trị này cần phải được tiến hàng tại các bệnh viện có bác sĩ chuyên môn giỏi, thiết bị y tế đảm bảo, vô khuẩn, vô trùng để trẻ không bị viêm nhiễm khi phẫu thuật. Nên cho trẻ nghỉ ngơi tại bệnh viện ít nhất 1 ngày để theo dõi tình trạng bệnh.

Trẻ sẽ được chỉ định cắt amidan trong các trường hợp bị viêm amidan mạn tính, gây thở hôi kéo dài; amidan to một bên, nghi ngờ ác tính; viêm amidan gây biến chứng: áp-xe, viêm tấy quanh amidan, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng tim…

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh viêm amidan mạn tính ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.