Vẹo cột sống trẻ em có điều trị được không?

Chào bác sĩ. Con trai tôi (10 tuổi) bị cong vẹo cột sống, lệch hẳn một bên vai. Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh vẹo cột sống trẻ em có điều trị được không? Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị bệnh cong vẹo cột sống cho trẻ không?

Thanh Mai (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Mai thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc bệnh cong vẹo cột sống trẻ em có điều trị được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cong vẹo cột sống là một bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường do ngồi học không đúng tư thế, đeo cặp không đều hai vai hoặc mang vác nặng…Bệnh cong vẹo cột sống nếu không được điều trị sớm sẽ gây dị dạng thân hình, chèn ép tim, phổi, biến dạng xương chậu…Chính vì thế, mà nhiều cha mẹ có chung băn khoăn bệnh vẹo cột sống trẻ em có điều trị được không khi con em mình mắc bệnh.

Vẹo cột sống trẻ em có điều trị được không

Vẹo cột sống ở trẻ là do ngồi học không đúng tư thế, mang vác nặng, làm việc sớm…

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại thì bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ có thể chữa trị được. Thông thường, điều trị bệnh cong vẹo cột sống có thể điều trị bằng các phương pháp như vật lý trị liệu, thể dục liệu pháp, chỉnh lại tư thế đứng ngồi. Ngoài ra, phương pháp phẫu thuật chỉnh hình cũng được sử dụng trong trường hợp cong vẹo cột sống mức độ nặng.

Vẹo cột sống trẻ em có điều trị được không

Bệnh viện Thu Cúc có các bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp điều trị bệnh vẹo cột sống cho trẻ

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc có khám và điều trị bệnh cong vẹo cột sống cho trẻ. Do đó, bạn có thể đưa trẻ tới bệnh viện để các bác sĩ chuyên môn giỏi thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Tùy vào độ tuổi và mức độ vẹo cột sống của trẻ mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, Bệnh viện Thu Cúc có trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến được nhập khẩu 100% từ nước ngoài sẽ giúp điều trị bệnh cong vẹo cột sống cho trẻ.

Nếu cần tư vấn thêm mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.