Tư vấn về chuyên khoa nhi

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc! Con gái tôi 4 tuổi bị sốt gần 1 tuần và thường xuyên chảy nước mũi xanh đặc, hơi thở hôi, mệt mỏi chán ăn. Tôi tìm hiểu thì được biết có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm xoang nên định đưa bé đến các địa chỉ chuyên khoa nhi để khám, mà chưa biết khám và điều. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị viêm xoang ở trẻ? Tôi xin cả ơn!

(Mai Thị Huyền – Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Huyền đã  quan tâm và gửi thắc mắc đến hòm thư contact@thuccuhospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Hiện nay ngày càng có nhiều trẻ bị mắc bệnh viêm xoang mà chủ yếu là do hậu quả của viêm đường hô hấp kéo dài. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy khi thấy bé có những biểu hiện sốt, ngạt mũi, nước mũi xanh đặc…đặc biệt là với những trẻ có biểu hiện sưng mắt, đau hốc mắt…thì bạn nên đưa bé đến phòng khám tư vấn chuyên khoa nhi để điều trị kịp thời.

Tư vấn khám chuyên khoa nhi

Nên đưa trẻ đến phòng khám chuyên khoa nhi để điều trị viêm xoang kịp thời

Ngoài ra bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm xoang ở trẻ một cách  hiệu quả:

Bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng nhiều loại thức ăn, đặc biệt là nhiều rau xanh và hoa quả để tăng cường sức đề kháng, nên cho bé uống nhiều nước. Chú ý giữ ấm cho bé đặc biệt là vào mùa đông. Hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, bạn có thể cho bé đeo khẩu trang hoạt tính khi đi ra đường. Đảm bảo vệ sinh cá nhân hằng ngày nhất là vệ sinh răng miệng. Bạn nên nhắc trẻ không dùng tay ngoáy mũi để tránh tổn thương niêm mạc mũi.

Khi đến khám và điều trị tại phòng khám chuyên khoa nhi của Bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được sử dụng những dịch vũ y tế chất lượng cao với các bác sĩ có chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.