Triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ

Chào bác sĩ. Mấy ngày nay tôi thấy con trai (7 tuổi) có biểu hiện sốt nhẹ, chán ăn, và kêu đau họng. Không biết đây có phải triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ không? Bệnh viêm amidan ở trẻ có chữa dứt điểm được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp!

(Hồng Thắm – Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Hồng Thắm. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm amidan là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ trong độ tuổi đi học. Amidan được coi là ổ viêm, ảnh hưởng tới sức khỏe và gây ra các bệnh đường hô hấp của trẻ. Triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ thường thấy là trẻ ngủ ngáy, thở khò khè, hay thức giấc trong đêm, mệt mỏi, đái dầm, học lực kém, gặp khó khăn khi phát âm…

Triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ

Thở khò khè, đau họng…cũng là triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ

Ngoài ra, sốt nhẹ, chán ăn, đau họng cũng là triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ. Khi con bạn có những biểu hiện trên, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế có chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

Bệnh viêm amidan ở trẻ có thể chữa trị được bằng phương pháp điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật cắt amidan. Tùy từng độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

triệu chứng viêm amidan ở trẻ em

Khi bị viêm amidan, cha mẹ nên đưa trẻ đi khám tại bệnh viện chuyên khoa để có phương pháp điều trị bệnh cho trẻ

Bệnh viêm amidan ở trẻ em nếu không được chữa trị sớm sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ. Để ngăn ngừa triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ, bạn nên đưa trẻ tới điều trị tại cơ sở y tế chuyên môn. Đồng thời được tư vấn cách chăm sóc trẻ phù hợp: Nên cho trẻ ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ nuốt như cháo, sinh tố củ, quả; Tránh những đồ nóng, mặn và thực phẩm lạnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin về triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.