Trị hen suyễn ở trẻ

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị hen suyễn. Mấy hôm nay trời lạnh làm bé nhà tôi ho và khó thở. Tôi rất lo lắng nên muốn bác sĩ tư vấn giúp cách trị hen suyễn ở trẻ em hiệu quả. Tôi có thể dùng thuốc nào để chữa hen suyễn cho cháu? Cách chăm sóc trẻ bị hen suyễn như thế nào cho phù hợp?

(Lan Anh, 30 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ  hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh hen suyễn ở trẻ.

Thời tiết thay đổi đột ngột, nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng với lông vật nuôi, phấn hoa… là những nguyên nhân gây bệnh hen suyễn cho trẻ. Khi bị hen suyễn trẻ có những triệu chứng ho, thở khò khè, khó thở…Bệnh hen suyễn ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ, do đó cần được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Trị hen suyễn ở trẻ

Bệnh hen suyễn làm trẻ ho, khó thở khiến nhiều cha mẹ lo lắng

Hiện nay, thuốc trị bệnh hen suyễn ở trẻ được nhiều cha mẹ tin dùng là thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng. Bạn có thể sử dụng thuốc này để trị bệnh cho trẻ. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà. Tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà có loại thuốc chữa trị khác nhau. Để có đơn thuốc trị hen suyễn cho trẻ an toàn và hiệu quả, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn. Qua kiểm tra tình trạng bệnh của trẻ, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và liều lượng điều trị phù hợp.

 trị bệnh hen suyễn ở trẻ

Để trị bệnh hen suyễn ở trẻ hiệu quả, cha mẹ nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc và chế độ chăm sóc trẻ đúng cách

Để trị bệnh hen suyễn cho trẻ đạt kết quả cao, nhanh chóng loại bỏ bệnh của trẻ, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn về cách chăm sóc trẻ. Khi trời lạnh, cần giữ ấm cơ thể của trẻ, đeo khẩu trang và mặc ấm cho trẻ khi ra đường để tránh gió lùa. Không để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, phấn hoa và khói thuốc lá. Phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để trẻ không hít phải bụi bẩn. Bạn nên vệ sinh mũi, họng cho trẻ hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Cho trẻ ăn những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng.

Bạn cũng nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, đồng thời điều chỉnh lượng thuốc và chế độ chăm sóc phù hợp. Chúc bé mau khỏi bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.