Trị bệnh hen suyễn cho trẻ em

Hen suyễn là chứng bệnh về đường hô hấp, hay gặp ở trẻ nhỏ do thay đổi thời tiết và ô nhiễm môi trường…Bệnh hen suyễn gây ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ, bệnh nặng có thể làm trẻ ngừng thở. Do đó, để trị hen suyễn cho trẻ em hiệu qủa, cha mẹ cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để được điều trị sớm.

Trị bệnh hen suyễn cho trẻ em

Hiện nay, có hai loại thuốc trị bệnh hen suyễn cho trẻ được nhiều cha mẹ sử dụng là thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng. Hầu hết thuốc trị bệnh hen suyễn cho trẻ em được sử dụng ở dạng hít, giúp thuốc đi thẳng vào phổi. Thuốc hít có thể ở dạng phun sương hoặc dạng bột khô.

Trị bệnh hen suyễn cho trẻ em

Cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế chuyên môn để có đơn thuốc trị hen suyễn cho trẻ an toàn, nhanh chóng

Theo các chuyên gia y tế, các bậc cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh hen suyễn cho trẻ tại nhà. Bởi tùy vào độ tuổi và triệu chứng cụ thể của bệnh mà có đơn thuốc chữa trị khác nhau. Nếu dùng sai đơn thuốc, không đúng liều lượng sẽ làm bệnh nặng, khó chữa trị dứt điểm. Cách trị bệnh hen suyễn cho trẻ hiệu quả nhất là cha mẹ nên đưa bé tới các cơ sở y tế để được thăm khám và có đơn thuốc điều trị phù hợp.

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ, chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã ra đời. Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và kê đơn thuốc trị bệnh hen suyễn cho trẻ. Cha mẹ nên tuân thủ theo đúng đơn thuốc và chế độ chăm sóc trẻ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Nhi để sớm chữa bệnh hen suyễn cho trẻ.

Chế độ chăm sóc trẻ khi trị bệnh hen suyễn

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi, cha mẹ nên thực hiện theo những cách chăm sóc trẻ sau đây để giúp loại bỏ bệnh hen suyễn cho trẻ:

Giữ ấm cơ thể cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa. Đeo găng tay, tất chân, choàng khăn và bịt khẩu trang cho trẻ khi ra đường để tránh gió lùa.

Trị bệnh hen suyễn cho trẻ em

Nên giữ ấm cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa để trị bệnh hen suyễn cho trẻ hiệu quả hơn

Vệ sinh cơ thể cho trẻ hàng ngày, đặc biệt là khu vực tai, mũi, họng của trẻ.

Tuyệt đối không cắm hoa trong phòng ngủ, phòng học và khu vui chơi của trẻ.

Không nuôi thú cưng trong nhà để trẻ không hít phải lông vật nuôi, làm bệnh nặng hơn.

Không hút thuốc lá, tránh cho trẻ hít phải khói thuốc.

Nên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thường xuyên giặt chăn màn, rèm cửa, hút bụi…để trẻ không hít phải bụi bẩn.

Không cho trẻ ăn những thực phẩm gây dị ứng như tôm, cua, cá và các đồ hải sản…

trị hen suyễn trẻ em

Tuyệt đối không cho trẻ ăn những thực phẩm gây dị ứng như tôm, cua…

Bên cạnh việc trị bệnh hen suyễn cho trẻ em theo đơn thuốc và cách chăm sóc của bác sĩ, cha mẹ cũng nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tình trạng sức khỏe của trẻ, đồng thời điều chỉnh lượng thuốc và cách chăm sóc trẻ phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh hen suyễn ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.