Trẻ thiếu canxi khám ở đâu tốt?

Xin chào bác sỹ tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, cu Tý 9 tháng tuổi, nặng 6,8kg, cao 56cm. Cháu chỉ mới biết ngồi nhưng chưa mọc răng, cháu ít ngủ và hay quấy khóc vào ban đêm. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu cháu có thiếu canxi không và trẻ thiếu canxi khám ở đâu? Cảm ơn bác sỹ!

(Thanh Huệ, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Huệ, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đầu tiên xin được chia sẻ nỗi băn khoăn lo lắng của bạn đối tình trạng sức khỏe của cháu. Theo biểu đồ chuẩn về chỉ số tăng trưởng của WHO bé trai 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 8,9kg (dao động từ 7,1-11kg), chiều cao trung bình là 72cm (dao động từ 67,5-76,5cm). Như vậy cân nặng và chiều cao của con bạn chưa đạt chuẩn, có thể là biểu hiện của thiếu canxi, còi xương so với trẻ cùng lứa tuổi. Hiện nay chuyên khoa nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện dịch vụ khám cho trẻ thiếu canxi. Bạn có thể đưa cháu đến bệnh viện  để khám sớm.

Trẻ thiếu canxi khám ở đâu?

Trẻ thiếu canxi thường lười ăn

Canxi có vai trò quan trọng trong việc quyết định độ cứng cáp, phát triển chiều cao của trẻ và cơ thể cần bổ sung lượng canxi lớn đến 500 mg mỗi ngày. Bệnh còi xương, suy dinh dưỡng có nhiều triệu chứng như: hay quấy khóc vào ban đêm, ngủ không yên giấc, ra mồ hôi trộm, chậm mọc răng, chậm biết bò, biết đi, rụng tóc hình vành khăn ở sau gáy, chậm tăng chiều cao. Trẻ biếng ăn thường thiếu canxi và lượng canxi hấp thụ ít khiến bé chậm phát triển và còn suy giảm chức năng miễn dịch.

Để biết bé có bị thiếu canxi hay không và mức độ cụ thể như thế nào bạn nên đưa cháu đến bệnh viện khám sớm để có biện pháp điều trị cụ thể. Để phòng bệnh, ngoài việc tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ thì trong bữa ăn dặm bạn nên bổ sung cho bé ăn những thực phẩm chứa nhiều can xi như: Tôm, cua, cá, trứng, sữa… Đồng thời cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày từ 15-30 phút để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu can xi tốt hơn.

Trẻ thiếu canxi khám ở đâu tốt

Trẻ thiếu canxi khám ở đâu tốt là mối quan tâm của nhiều phụ huynh có con nhỏ

Trẻ thiếu canxi khám ở đâu tốt là sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín với chất lượng dịch vụ tốt nhất mà không mất nhiều thời gian chờ đợi, giá thành dịch vụ rất hợp lý nên bạn yên tâm nhé! Chúng tôi mong được góp sức mình vào việc bảo vệ sức khỏe của cháu để bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết dịch vụ khám cho trẻ, bạn vui lòng liên hệ và đưa cháu đến địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.