Trẻ mắc quai bị nên ăn gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi mắc bệnh quai bị, sưng một bên má nên biếng ăn. Tôi đã cho cháu uống thuốc và muốn bác sĩ tư vấn thêm về chế độ ăn cho trẻ. Không biết trẻ mắc quai bị nên ăn gì tốt? Tôi xin cảm ơn!

(Xuân Hương – Mai Dịch, Hà Nội)

Trả lời

Chào chị Xuân Hương. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc trẻ  mắc quai bị nên ăn gì của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Quai bị là bệnh truyền nhiễm virut cấp tính do siêu vi thuộc nhóm Paramyxovirridae gây ra. Bệnh quai bị rất dễ lây lan chủ yếu qua tuyến nước bọt khi nói chuyện. Bệnh tuy lành tính nhưng có khả năng gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng…Do đó, khi mắc bệnh quai bị, chị cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

Trẻ mắc quai bị nên ăn gì?

Bệnh quai bị làm trẻ sưng đau má nên khó ăn uống, thậm chí bỏ bữa

Nếu trẻ mắc quai bị nhẹ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc trẻ tại nhà. Có thể cho trẻ dùng thuốc hạ sốt, giảm đau để cải thiện triệu chứng bệnh của trẻ. Trẻ mắc bệnh quai bị thường lên cơn sốt và sưng to tuyến nước bọt nên gặp khó khăn trong việc ăn uống. Do đó, trẻ mắc quai bị nên ăn gì tốt cũng là băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ.

Chị nên cho trẻ ăn những ăn mềm, lỏng dễ nuốt, dễ tiêu hóa nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nên cho trẻ ăn đa dạng các loại rau xanh và hoa quả tươi, giúp bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch.

Trẻ mắc quai bị nên ăn gì?

Trẻ mắc quai bị nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng dễ nuốt, uống nhiều nước

Ngoài ra, chị nên cho trẻ uống nhiều nước vì khi bị bệnh trẻ bị sốt và mất nước. Chị cần thường xuyên cho trẻ súc miệng bằng nước muối loãng để giúp diệt khuẩn, tránh khô miệng.

Nếu cần được tư vấn về trẻ mắc quai bị nên ăn gì tốt, chị có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.