Trẻ mắc bệnh thiếu máu ăn gì tốt?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi gần đây cứ kêu chóng mặt, ăn kém, da nhợt nhạt. Tôi đưa cháu đi khám thì bác sĩ nói cháu bị thiếu máu. Tôi có mua vitamin bổ máu theo chỉ định của bác sĩ cho cháu uống. Tôi băn khoăn không biết trẻ bị thiếu máu ăn gì tốt? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Phạm Trang, 30 tuổi, Ba Vì, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Trang. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc trẻ bị bệnh thiếu máu ăn gì tốt của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thiếu máu là tình trạng giảm lượng hồng cầu trong một đơn vị thể tích máu. Bệnh thiếu máu ở trẻ do nhiều nguyên nhân trong đó thiếu máu do thiếu sắt là chủ yếu. Chế độ ăn thiếu chất sắt hay do trẻ hấp thụ sắt kém làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở trẻ.

Trẻ bị thiếu máu ăn gì tốt?

Trẻ bị thiếu máu sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển, da nhợt nhạt, ăn kém…

Để điều trị bệnh thiếu máu ở trẻ chủ yếu dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp của bạn, trẻ đang được uống bổ sung vitamin theo chỉ định của bác sĩ thì bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn về liều lượng sử dụng. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày cũng giúp chữa bệnh thiếu máu ở trẻ.

Trẻ bị mắc bệnh thiếu máu ăn gì tốt cũng là băn khoăn chung của nhiều bậc cha mẹ. Ngoài việc cho trẻ uống vitamin bổ sung, bạn nên cho trẻ ăn những thực phẩm có chứa nhiều sắt như gan, tim, bầu dục, trứng, thịt, cá, tôm, cua, đậu, đỗ, lạc vừng, rau xanh đậm, quả chín. Tăng cường cho trẻ ăn các loại quả chín và rau chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, chuối đu đủ, cà rốt, rau ngót, rau muống để hỗ trợ hấp thu chất sắt.

 trẻ mắc bệnh thiếu máu ăn gì tốt

Cha mẹ nên cho trẻ bị thiếu máu ăn những thực phẩm giàu chất sắt như: tôm, cua, cá…

Bạn cũng nên lựa chọn những sữa công thức có bổ sung chất sắt để cải thiện tình trạng thiếu máu của trẻ.

Ngoài ra, bạn cần đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, đồng thời điều chỉnh chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý cho trẻ.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về trẻ bị thiếu máu ăn gì tốt, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.