Trẻ giảm nguy cơ tự kỉ khi được bú sữa mẹ

Nghiên cứu mới tại Đức mới đây đã cho biết hooc môn tình yêu trong sữa mẹ giúp tăng IQ và thúc đẩy sự phát triển nhận biết ở trẻ.

Một nghiên cứu tại Đức mới đây cho thấy, trẻ sơ sinh có thể đối mặt với một loại đột biến gen khiến có nguy cơ bị rối loạn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ sẽ phát triển bình thường và vui vẻ, hòa đồng hơn nếu chúng được bú sữa mẹ.

be-bu-me

Trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và bú đến 24 tháng tuổi

Trẻ em bị bệnh tự kỷ thường tự hấp thu và dường như tồn tại trong một thế giới riêng, nơi chúng không thể giao tiếp thành công và tương tác với những người khác. Sữa mẹ có chứa ‘hoóc-môn tình yêu’ oxytocin, trong đó thúc đẩy sự tin tưởng, sự tự tin và làm giảm sợ hãi.

Nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học, đề nghị người mẹ cho con bú đầy đủ để thúc đẩy các hành vi xã hội ở trẻ, giảm nguy cơ tự kỉ.

Chuyên gia Kathleen Krol của Viện Max Planck ở Đức cho biết: “Kiểu đột biến gen này đã được liên kết với tỷ lệ cao hơn của bệnh tự kỷ. Những phát hiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc trẻ và vai trò oxytocin trong sự phát triển cũng như nhận biết của trẻ”.

Sữa mẹ cũng được chứng minh giúp tăng chỉ số IQ của trẻ nhỏ và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, bệnh béo phì và thậm chí cả ung thư.

Vậy bé nên được bú mẹ như thế nào?

Các chuyên gia cũng cho rằng trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và bú tối thiểu trong vòng 24 tháng.

Theo VnExpress

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Gửi bình luận của bạn