Trẻ em béo phì nên ăn gì?

Chào bác sĩ. Con gái tôi mắc bệnh béo phì làm cháu tự ti khi gặp gỡ bạn bè. Tôi muốn bên cạnh việc giúp cháu giảm cân bằng cách luyện tập thể dục hàng ngày thì có chế độ ăn uống phù hợp. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ em béo phì nên ăn gì để tôi biết cách chăm sóc trẻ. Tôi xin cảm ơn !

(Hoàng Lan, Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Lan thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc trẻ em béo phì nên ăn gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trẻ bị thừa cân béo phì là do chế độ ăn giàu năng lượng vượt quá nhu cầu hàng ngày, trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa chất béo, chất đạm, bột đường. Do trẻ ít hoạt động thể lực, hay ngồi 1 chỗ xem ti vi hoặc chơi điện tử. Bệnh béo phì sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…Chính vì thế, các bậc cha mẹ cần có cách chăm sóc trẻ hợp lý để phòng bệnh béo phì cho trẻ.

Trẻ em béo phì nên ăn gì

Trẻ em béo phì là do chế độ dinh dưỡng và chăm sóc không khoa học

Không chỉ riêng bạn mà nhiều cha mẹ cũng có chung băn khoăn trẻ em béo phì nên ăn gì? Trường hợp của trẻ đang áp dụng chế độ luyện tập khoa học, thể dục thể thao thì bạn nên khuyến khích trẻ kiên trì luyện tập. Vận động hàng ngày sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể khiến trẻ giảm cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống của trẻ như sau:

Trẻ em béo phì nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau xanh, củ quả. Bạn nên cho trẻ ăn nhiều rau ở dạng luộc, nấu canh, nộm, xalat, ăn vào đầu bữa để tạo cảm giác no; Nên cho trẻ ăn nhiều củ quả có màu sắc như cà rốt, cà chua, bí ngô…. để tạo sự hấp dẫn, thèm ăn của trẻ; Cho trẻ ăn nhiều trái cây ít ngọt như dưa chuột, dưa gang, củ đậu…

Trẻ em béo phì nên ăn gì

Trẻ em béo phì nên ăn nhiều rau xanh, củ quả và thực phẩm ít ngọt…

Chế độ ăn uống rất quan trọng giúp cho quá trình điều trị bệnh béo phì của trẻ đạt kết quả cao nhất. Vì thế, bạn nên chú ý khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ để trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, nhanh chóng giảm chứng thừa cân, béo phì.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về trẻ em béo phì nên ăn gì, mời bạn liên hệ thêm với chúng tôi:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.