Trẻ còi xương nên cho ăn gì?

Chào bác sĩ. Con trai tôi mới được 7 tháng tuổi. Hai tuần nay tôi thấy cháu hay quấy khóc, biếng ăn, ngủ không yên giấc. Tôi có đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán là mắc bệnh còi xương. Bác sĩ tư vấn giúp tôi trẻ còi xương nên cho ăn gì để tôi biết cách chăm sóc cháu. Tôi xin cảm ơn !

(Minh Lý – Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Minh Lý thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc trẻ còi xương nên cho ăn gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Còi xương là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi do thiếu hụt vitamin D ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ, chuyển hóa canxi và phốt pho. Bệnh còi xương ở trẻ sẽ được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và có cách chăm sóc hợp lý. Vì vậy, khi biết con mình bị còi xương nhiều bậc cha mẹ đều có chung thắc mắc trẻ còi xương nên cho ăn gì phù hợp?

Trẻ còi xương nên cho ăn gì?

Những trẻ quá bụ bẫm cũng dễ mắc bệnh còi xương

Theo các chuyên gia y tế, chế độ nên cho trẻ còi xương ăn:

– Cho trẻ bú bằng sữa mẹ. Sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho cơ thể trẻ, do đó, các bà mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nếu mẹ thiếu hoặc mất sữa thì phải được bổ sung sữa bột công thức theo tháng tuổi.

– Cho trẻ ăn bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều  canxi, sắt, kẽm: Những thành phần dinh dưỡng này có trong các thức ăn có nguồn gốc động vật, giàu chất đạm như: trứng, sữa, thủy sản, thịt… đặc biệt các loại thức ăn có chứa nhiều kẽm như: thịt gà, thịt cóc, con hàu…

Trẻ còi xương nên cho ăn gì?

Trẻ còi xương nên cho ăn những thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm…

– Bổ sung vitamin D từ dầu mỡ: Vitamin D được hòa tan trong dầu mỡ nên chế độ ăn của trẻ cần có lượng dầu mỡ nhất định, nhưng không cần quá nhiều vì nó dễ gây các bệnh khác. Cha mẹ nên chọn các loại dầu mỡ làm từ thực vật.

– Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh và củ quả: Đây là những loại thực phẩm rất tốt cho trẻ. Chất xơ và các loại vitamin có trong rau, củ quả sẽ ngăn ngừa táo bón, giúp trẻ hấp thu tốt các vi chất như: canxi, sắt, kẽm…

Để tìm hiểu thêm thông tin về trẻ còi xương nên cho ăn gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.