Trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm là bệnh gì?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Tôi đang băn khoăn không biết trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm là bệnh gì? Mấy ngày nay bé nhà tôi 14 tháng tuổi thường bỏ bú, ăn kém, hay quấy khóc và người ra nhiều mồ hôi khi ngủ. Tôi rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục chứng biếng ăn và ra mồ hôi trộm của bé? Tôi xin cảm ơn!

Phương Lan (Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn Phương Lan. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm là bệnh gì?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp  như sau:

Nhiều người mới lần đầu làm cha mẹ nên còn thiếu kiến thức trong việc chăm sóc trẻ nhỏ do đó không phát hiện sớm những chứng bệnh thường gặp ở trẻ. Một trong những hiện tượng thường thấy ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ là chứng biếng ăn ra mồ hôi trộm.

Trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm là bệnh gì

Trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm có thể báo hiệu trẻ mắc bệnh còi xương vì thế cần được đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh

Không chỉ riêng bạn mà nhiều cha mẹ cũng có băn khoăn trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm là bệnh gì?. Với những biểu hiện bạn mô tả, kèm theo trẻ biếng ăn và ra mồ hôi trộm thì rất có thể bé đã mắc bệnh còi xương. Đây là một bệnh lý hay gặp ở trẻ dưới 3 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hụt vitamin D và chế độ ăn uống kiêng khem quá mức, không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của bé. Bạn nên đưa bé tới trực tiếp cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng bệnh của bé. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác bệnh của trẻ, mức độ bệnh để đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp.

Trẻ ra mồ hôi trộm là do trẻ không được hấp thụ đầy đủ vitamin D. Do đó cách khắc phục chứng ra mồ hôi trộm của trẻ là bạn nên cho bé tắm nắng hàng ngày trước 9 giờ. Nên cho trẻ ở phòng rộng, thoáng khí, mặc quần áo rộng, thoáng mát cho trẻ.

Trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm là bệnh gì

Để cải thiện chứng ra mồ hôi trộm của trẻ nên cho bé tắm nắng hàng ngày để hấp thụ đầy đủ vitamin D

Trẻ biếng ăn là do dinh dưỡng không phù hợp. Vì thế bạn nên thay đổi thực đơn cho trẻ hàng ngày. Bạn nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong những năm đầu đời để tăng cường sức đề kháng. Nên chia nhỏ bữa ăn cho trẻ, không nên để bé ăn quá no, ăn nhiều trong một bữa…

Trẻ biếng ăn ra mồ hôi trộm có thể báo hiệu trẻ đã mắc bệnh còi xương.  Chính vì thế bạn cần hết sức lưu ý. Nên đưa trẻ đi khám và có cách xử trí sớm bệnh cho trẻ.

Nếu cần được hỗ trợ thêm mời bạn liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.