Trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì?

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi 4 tuổi. Mấy hôm nay cháu biếng ăn, bỏ bữa. Tôi có nài ép thế thế nào cháu cũng không ăn, cứ quấy khóc khiến tôi rất sốt ruột và lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì để chữa trị ? Tôi xin cảm ơn !

Thu Huyền (26 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Thu Huyền. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Biếng ăn không phải là bệnh chỉ là một triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau như trẻ bị bệnh, thực đơn không phù hợp với độ tuổi của trẻ…Chứng biếng ăn ảnh hưởng tới sự hấp thụ dinh dưỡng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, khiến bé rất dễ mắc các bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa…

Trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì?

Khi trẻ biếng ăn, nhiều cha mẹ tìm tới các loại thuốc để cải thiện chứng biếng ăn của trẻ

Khi trẻ biếng ăn, nhiều cha mẹ thường nghĩ đến sử dụng thuốc giúp trẻ thèm ăn, ăn nhiều hơn. Vì thế mà không chỉ bạn mà nhiều bậc làm cha mẹ cũng có thắc mắc trẻ biến ăn nên dùng thuốc gì?

Để điều trị chứng biếng ăn của trẻ cần phải tìm ra căn nguyên gây bệnh từ đó mới có thuốc chữa biếng ăn cho trẻ phù hợp. Bạn nên đưa cháu tới trực tiếp các cơ sở y tế có chuyên khoa Nhi để bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Bên cạnh việc cải thiện các nguyên nhân gây biếng ăn cho trẻ như thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi, thức ăn hợp khẩu vị…bạn có thể cho trẻ dùng một số loại thuốc sau:

Trẻ biếng ăn nên dùng thuốc chữa các loại vitamin và khoáng chất: Những thuốc này sẽ giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng, kích thích sự thèm ăn của trẻ.

Trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì?

Trẻ biếng ăn nên dùng các loại thuốc chứa vitamin và khoáng chất hoặc chứa men tiêu hóa (theo chỉ định cụ thể của bác sĩ)

Thuốc chứa các loại men tiêu hóa: Khi trẻ biếng ăn có thể cho dùng các loại thuốc này sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt, chóng đói và thèm ăn.

Trước khi sử dụng thuốc trị chứng biếng ăn cho trẻ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng, tránh tình trạng sử dụng thuốc không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nếu cần được tư vấn thêm về trẻ biếng ăn nên dùng thuốc gì, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.