Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi (2 tuổi) mắc chứng biếng ăn. Tôi đang băn khoăn không biết trẻ biếng ăn có nên cho uống B1 không? Tôi nghe mấy chị cùng cơ quan chia sẻ dùng thuốc B1 có thể giúp chữa chứng biếng ăn của bé. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Thanh Thảo (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào bạn Thanh Thảo. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi “trẻ biếng ăn có nên cho uống B1 không” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thực tế, khi trẻ biếng ăn các bà mẹ thường mách nhau cho bé uống B1 để điều trị hiệu quả. Theo các chuyên gia y tế, vitamin B1 có vài trò chuyển hóa gluxit giúp kích thích trẻ thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể cho trẻ uống B1 để chữa chứng biếng ăn.

Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1

Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1 là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi bé lười ăn

Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1 không? Đây là băn khoăn của nhiều bà mẹ khi con em mình biếng ăn. Trước tiên, bạn nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

Chứng biếng ăn ở trẻ thường do nhiều nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng, khẩu vị của bé, không đổi mới món ăn, cách chế biến hay bé đang mắc bệnh. Khi đưa trẻ tới khám dinh dưỡng tại các cơ sở chuyên khoa Nhi, bạn sẽ nắm được tình trạng sức khỏe của bé, đồng thời được tư vấn  xử lý nhanh chóng tình trạng bệnh.

Trẻ biếng ăn có nên cho uống B1

Cha mẹ có thể cho bé uống vitamin B1 nhưng phải theo sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ

Vitamin B1 rất cần cho quá trình chuyển hoá chất đường, thiếu B1 gây ra mệt mỏi, chán ăn, rối loạn cân bằng dạ dày- ruột. Vitamin B1 giúp bổ tỳ, khiến trẻ em ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn. Do đó bạn có thể cho trẻ uống B1 theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu cần được tư vấn thêm trẻ biếng ăn có nên uống B1, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.