Trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi hay bỏ bữa, biếng ăn nên cháu thường gầy và chậm lớn hơn các bạn bè cùng trang lứa. Tôi lo lắng không biết trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao để khắc phục? Không biết tình trạng này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé khi trưởng thành không?

Bùi Kiều (Thanh Xuân, HN)

Trả lời

Chào bạn Kiều. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc “trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao?” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường, trẻ biếng ăn là do chế độ dinh dưỡng không phù hợp. Trẻ biếng ăn kéo dài sẽ kéo khiến bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, dẫn tới tình trạng chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng. Chính vì thế mà nhiều cha mẹ đều có băn khoăn, lo lắng không biết trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao để cải thiện?

Trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao

Tình trạng trẻ biếng ăn chậm lớn gây nhiều lo lắng cho các bậc làm cha mẹ

Trường hợp của bạn không nên quá lo lắng về tình trạng dinh dưỡng của bé. Bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để bác sĩ đo chiều cao, cân nặng và tình trạng sức khỏe của bé. Bác sĩ sẽ căn cứ và nguyên nhân gây ra chứng biếng ăn của trẻ để đưa ra giải pháp xử trí hiệu quả.

Khi trẻ biếng ăn, chậm lớn bạn cần phải thay đổi thói quen ăn uống cho trẻ. Nên tạo cảm giác ngon miệng cho trẻ qua chế độ ăn hàng ngày, bổ sung đầy đủ vitamin và dinh dưỡng cần thiết, giúp trẻ hấp thụ tốt hơn.

Nên cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ. Không để trẻ ăn mãi một món hoặc nài ép trẻ ăn những thực phẩm mà bé không thích.

Trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao

Việc thay đổi thực đơn cho trẻ hàng ngày sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ, cải thiện chứng biếng ăn

Ngoài ra, để cải thiện chứng chậm lớn, bạn nên tập cho trẻ thói quen vận động hàng ngày nhằm tăng trưởng chiều cao, rèn luyện thể chất tốt.

Chứng biếng ăn sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ dinh dưỡng, hạn chế sự phát triển của trẻ. Do đó bạn nên đưa trẻ đi khám và khắc phục sớm để cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Nếu cần được tư vấn thêm về trẻ biếng ăn chậm lớn phải làm sao, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.