Trẻ bị viêm mũi kéo dài

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Con gái tôi bị viêm mũi kéo dài do thay đổi thời tiết 2 tuần nay chưa khỏi. Bệnh viêm mũi làm cháu ho và chảy nước mũi liên tục làm tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị bệnh cho trẻ? Chế độ chăm sóc trẻ bị viêm mũi kéo dài như thế nào phù hợp? Tôi xin cảm ơn!

(Đoàn Thu Hương – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thu Hương thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh viêm mũi kéo dài ở trẻ.

Trẻ bị viêm mũi kéo dài

Trẻ viêm mũi kéo dài thường có biểu hiện chảy nước mũi, ho, hắt hơi…

Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh viêm mũi nhất là trong thời điểm chuyển mùa, độ ẩm cao là môi trường tốt cho vi khuẩn phát sinh, phát triển. Trẻ bị viêm mũi kéo dài thường có biểu hiện chảy nước mũi, ho, hắt hơi…Tình trạng viêm mũi kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Do đó bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

Thông thường, cách điều trị viêm mũi kéo dài cho trẻ chủ yếu là điều trị triệu chứng. Có thể dùng thuốc giảm ho, thuốc kháng sinh…theo chỉ định cụ thể của bác sĩ để chữa trị bệnh. Tuy nhiên, để loại bỏ sớm bệnh cho trẻ, bạn nên đưa bé tới bác sĩ chuyên khoa Nhi để thăm khám và có đơn thuốc điều trị phù hợp. Bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Trẻ viêm mũi kéo dài

Cha mẹ nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc trị viêm mũi kéo dài cho trẻ

Cách chăm sóc trẻ bị viêm mũi kéo dài cũng rất quan trọng, giúp trẻ sớm cải thiện tình trạng sức khỏe. Bạn nên giữ ấm cơ thể cho trẻ, có thể sử dụng nước muối sinh lý để nhỏ mũi cho trẻ hàng ngày. Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi ngon giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Giữ vệ sinh môi trường sống để trẻ không hít phải bụi bẩn, khói thuốc lá…Chúc bé mau khỏe !

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.