Trẻ bị táo bón uống thuốc gì?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi 2 tuổi bị chứng táo bón vài ngày mới đi ngoài 1 lần. Tôi đã cho cháu ăn nhiều chất xơ mà bệnh không cải thiện. Tôi rất lo lắng xin bác sĩ tư vấn giúp trẻ bị táo bón uống thuốc gì tốt?

Thanh Hoa (29 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thanh Hoa thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi “trẻ bị táo bón uống thuốc gì?” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về tình trạng sức khỏe của trẻ.

Táo bón không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng hay gặp ở trẻ nhỏ. Táo bón là khi trẻ đi ngoài ít hơn 3 lần/tuần, phân cứng khô, trẻ phải rặn khó khăn, khiến trẻ đau rát hậu môn và quấy khóc. Chứng táo bón ở trẻ là do nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ dinh dưỡng, thức ăn không phù hợp hoặc do mắc bệnh về đại tràng.

Trẻ bị táo bón uống thuốc gì

Táo bón không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng thường gặp ở trẻ khi bé bị rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ bị táo bón, nhiều bậc cha mẹ có băn khoăn không biết nên cho trẻ bị táo bón uống thuốc gì để điều trị bệnh. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng sử dụng thuốc điều trị táo bón cho trẻ. Trường hợp của bạn đã cho cháu ăn nhiều chất xơ để trị chứng táo bón mà không có kết quả thì bạn nên đưa bé tới cơ sở y tế. Qua tiến hành làm các xét nghiệm, chẩn đoán chính xác căn nguyên gây bệnh, các bác sĩ chuyên khoa Nhi sẽ đưa ra cho bạn cách trị chứng táo bón cho bé hiệu quả.

Trẻ bị táo bón có thể sử dụng thuốc nhuận tràng, men vi sinh, vitamin C theo chỉ định cụ thể của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc về chữa chứng táo bón cho trẻ mà không có hướng dẫn của bác sĩ. Dùng không đúng thuốc có thể gây ảnh hưởng tới tình trạng bệnh và sức khỏe của trẻ.

Trẻ bị táo bón uống thuốc gì

Trẻ bị táo bón có thể uống thuốc nhuận tràng, men vi sinh, vitamin C theo chỉ định cụ thể của bác sĩ

Bạn có thể chữa táo bón cho trẻ bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng. Bổ sung cho trẻ nhiều chất xơ trong rau xanh, củ quả, cho trẻ uống nhiều nước và xoa bụng cho trẻ, tập cho bé thói quen đại tiện đúng giờ…

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm trẻ bị táo bón uống thuốc gì, mời  bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.