Trẻ bị táo bón ăn gì?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi 1 tuổi thường xuyên bị táo bón. Tôi đã cho cháu ăn nhiều hoa quả nhưng vẫn không khỏi táo bón. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ bị táo ăn gì có lợi để cải thiện tình trạng bệnh.

(Nguyễn Hạnh – Kim Sơn, Ninh Bình)

Trả lời

Bạn Hạnh thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc trẻ bị táo bón ăn gì của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Táo bón là chứng bệnh rất hay gặp ở trẻ em do bộ máy tiêu hóa chưa hoàn thiện.  Thức ăn được cung cấp vào cơ thể không phù hợp làm trẻ dễ mắc bệnh táo bón. Bệnh táo bón kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, khiến trẻ dễ mắc bệnh còi xương, chậm lớn. Do đó, trẻ bị táo bón ăn gì có lợi là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi con trẻ mắc bệnh.

trẻ táo bón ăn gì

Trẻ bị táo bón ăn gì có lợi là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi bé mắc bệnh

Trường hợp của bạn, trẻ thường xuyên bị táo bón thì bạn nên  bổ sung vào bữa ăn của trẻ nhiều chất xơ như rau xanh và quả chín. Nên chọn các loại rau quả có tính chất nhuận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, đu đủ, chuối tiêu…Nên tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau, quả chín từ nhỏ. Khi trẻ táo bón không nên cho ăn hồng xiêm, táo…

Bổ sung thêm các thức ăn chứa nhiều magiê như sữa, kê, đậu đũa, khoai lang và một số loại rau, củ quả. Magiê có vai trò quan trọng trong việc tăng cường nhu cộng ruột, giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn. Nên cho trẻ uống nhiều nước.

trẻ táo bón ăn gì

Trẻ táo bón nên ăn nhiều chất xơ và thực phẩm chứa nhiều magiê, uống nhiều nước giúp cải thiện tình trạng bệnh táo bón

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc chứng táo bón, do đó, bạn cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Đảm bảo đầy đủ chất và chế độ ăn phù hợp với độ tuổi, sở thích của trẻ sẽ giúp bé hấp thụ thức ăn tốt hơn, cải thiện nhanh chóng tình trạng táo bón.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.