Trẻ bị sởi có biểu hiện gì?

Kính chào bác sĩ. Thời gian gần đây nghe báo đài tôi được biết dịch sởi đang bùng phát và có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Tôi rất lo lắng con gái mắc bệnh nên muốn bác sĩ tư vấn giúp trẻ bị sởi có biểu hiện gì để tôi phát hiện sớm bệnh của trẻ? Làm thế nào để phòng tránh bệnh sởi cho trẻ?

Thanh Nga – email:thanhngahoang…@gmail.com

Trả lời

Bạn Thanh Nga thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc trẻ bị sởi có biểu hiện gì và cách phòng tránh bệnh sởi cho trẻ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch nếu không được chữa trị sớm. Bệnh sởi ở trẻ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm não, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tai giữa…Chính vì vậy, phát hiện và điều trị sớm bệnh sởi cho trẻ sẽ giúp ngăn ngừa những biến chứng.

trẻ bị bệnh sởi có biểu hiện gì

Trẻ bị bệnh sởi thường có biểu hiện sốt cao, nổi phát ban, có thể co giật và mê sảng

Trẻ bị sởi có biểu hiện gì? Bạn có thể căn cứ vào những triệu chứng sau để đoán biết bệnh của trẻ. Trẻ sốt cao tới 40 độ C, thường xuyên mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, khớp, chảy nước mũi, tiêu chảy, kết mạc mắt đỏ, viêm thanh quản co rút, ho nhiều… Sau đó bạn sẽ thấy ban sởi xuất hiện ở tai, rồi lan dần lên 2 má, cổ, ngực, bụng và tứ chi. Ngoài ra sẽ thấy trẻ bị sởi có biểu hiện co giật, mê sảng và mọc sởi ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể như sau tai, chân tóc, vùng mặt, cổ, lưng, tay chân.

Khi thấy trẻ có những biểu hiện vừa kể trên, bạn cần đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

trẻ bị bệnh sởi có biểu hiện gì

Tiêm vắc xin là cách tốt nhất giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh sởi ở trẻ

Cách phòng tránh bệnh sởi cho trẻ: Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh sởi, cách phòng tránh tốt nhất là tiêm vắc xin. Bạn nên đưa trẻ đi tiêm 2 mũi vắc xin sởi theo lịch tiêm chủng của Bộ Y tế. Mũi thứ nhất được tiêm cho trẻ từ 9 -11 tháng tuổi, mũi thứ hai được tiêm khi trẻ được 18 tháng tuổi. Việc tiêm phòng vắc xin sởi sẽ giúp trẻ có hệ miễn dịch bền vững suốt đời.

Để tìm hiểu thêm thông tin về trẻ bị bệnh sởi có biểu hiện gì và cách phòng tránh bệnh sởi cho trẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.