Trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bé nhà tôi (5 tuổi) bị rối loạn tiêu hóa kéo dài hơn 1 tuần nay không khỏi làm cháu biếng ăn. Tôi đã cho cháu uống men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ thì thấy bệnh đã đỡ hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài nên có chế độ dinh dưỡng thế nào phù hợp?

(Thanh Hằng – Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thanh Hằng thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn lo lắng khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ thức ăn của trẻ, làm trẻ biếng ăn, chậm lớn và có khả năng mắc bệnh còi xương, suy dinh dưỡng. Vì thế, khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Trường hợp của bạn đang cho trẻ uống men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ thì bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn về cách dùng thuốc cho trẻ. Men tiêu hóa có tác dụng chuyển hóa các chất bột, đường, đạm và chất béo trong thức ăn, giúp trẻ dễ hấp thụ hơn. Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng cần có chế độ dinh dưỡng cho trẻ phù hợp, để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Bạn nên cho trẻ ăn đúng bữa với lượng ít hơn ngày thường. Không nên cho trẻ ăn vặt để bé không bị ngang dạ, có cảm giác thèm ăn sẽ kích thích tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Nên cho trẻ ăn nhiều rau củ quả nhiều màu sắc. Có thể cho trẻ uống nước sinh tố củ quả để tăng lượng vitamin cần thiết cho cơ thể.

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Nên cho trẻ ăn đúng bữa với những thực phẩm giàu vitamin, phù hợp với độ tuổi của trẻ

Bạn nên thay đổi món ăn, khẩu vị cho bé hàng ngày để tăng sự hấp dẫn, thèm ăn của trẻ. Chú ý hạn chế đồ tanh và các thực phẩm nhiều chất béo.

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, việc áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh của trẻ, giúp chữa chứng rối loạn tiêu hóa kéo dài nhanh chóng.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.