Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi 2 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Tôi đang lo lắng không biết trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao? Xin bác sĩ tư vấn giúp cách xử lý tình trạng bệnh cho bé. Tôi xin cảm ơn!

Thùy Dung (Hoàng Mai, HN)

Trả lời

Chào bạn Hồng Thắm. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về triệu chứng bệnh viêm amidan ở trẻ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường hay gặp ở trẻ trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, bệnh hẹp bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý của trẻ nên cần phải phát hiện và điều trị sớm. Chính vì thế, khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, nhiều cha mẹ không biết trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi bé mắc bệnh

Như trường hợp của bạn, trước tiên bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn về tình trạng bệnh. Trẻ 2 tuổi thì cách xử lý tình trạng bệnh chủ yếu là nong bao quy đầu kết hợp với dùng thuốc. Bạn có thể điều trị bệnh cho bé tại nhà theo chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa Nhi.

Trong khi tắm, vệ sinh bộ phận sinh sản cho trẻ, bạn cần tụt bao quy đầu xuống để nước chảy làm sạch các cặn bẩn ở rãnh quy đầu. Nếu nong bao quy đầu cho trẻ gặp khó khăn, bé quấy khóc và có thể bị chảy máu thì bạn nên đưa bé tới bác sĩ. Các bác sĩ sẽ giúp bạn xịt thuốc tê tại chỗ, thoa thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm tại chỗ để bé bớt đau.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Cha mẹ nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để được xử trí nhanh chóng bệnh hẹp bao quy đầu

Trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao là băn khoăn chung của nhiều cha mẹ khi con em mình mắc bệnh. Cha mẹ không nên chủ quan với tình trạng sức khỏe của trẻ, cần đưa bé tới cơ sở y tế để được điều trị đúng phương pháp, kịp thời và hiệu quả.

Nếu cần được tư vấn, giải đáp về câu hỏi trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.