Trẻ bị còi xương điều trị thế nào?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi 2 tuổi bị bệnh còi xương. Cháu không ăn được nhiều và rất hay ốm vặt. Xin bác sĩ tư vấn giúp trẻ bị còi xương điều trị thế nào hiệu quả? Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Thảo (TP Nam Định)

Trả lời

Bạn Thảo thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc “trẻ bị còi xương điều trị thế nào?” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường bệnh còi xương ở trẻ là do thiếu hụt vitamin D và chế độ ăn uống kiêng khem quá mức. Ngoài ra, trẻ bị còi xương còn do nhiều yếu tố như sinh đôi, sinh thiếu tháng, trẻ không được bú sữa mẹ, trẻ quá bụ bẫm…Bệnh còi xương ảnh hưởng lớn tới sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ, do đó phải được phát hiện và điều trị sớm.

Trẻ bị còi xương điều trị thế nào

Bệnh còi xương ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ do đó nhiều cha mẹ băn khoăn điều trị thế nào khi trẻ bị bệnh

Không chỉ riêng bạn mà nhiều cha mẹ có chung thắc mắc trẻ bị còi xương điều trị thế nào hiệu quả? Để điều trị bệnh còi xương cho trẻ nhanh chóng cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Vì thế bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Nhi để các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, chiều cao, cân nặng của trẻ. Căn cứ vào độ tuổi cụ thể, mức độ còi xương, các bác sĩ chuyên khoa Nhi sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trẻ bị còi xương có thể điều trị bằng việc bổ sung vitamin D qua nắng mặt trời hoặc dưới dạng dược phẩm (theo chỉ định của bác sĩ).

Trẻ bị còi xương điều trị thế nào

Bổ sung vitamin D qua nắng mặt trời là một trong những phương pháp điều trị còi xương cho trẻ hiệu quả

Ngoài ra, bạn nên thay đổi thực đơn cho trẻ hàng ngày. Cho bé ăn theo đúng độ tuổi, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Chú ý cần bổ sung dầu mỡ trong thức ăn của trẻ bởi vitamin D tan trong dầu mỡ, giúp trẻ hấp thụ dễ dàng hơn.

Bạn không nên chủ quan với tình trạng bệnh của trẻ. Nên theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ và điều trị sớm bệnh còi xương để bé có một cơ thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.