Trẻ bị còi xương điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi mắc bệnh còi xương suy dinh dưỡng, bé gầy và hay bị ốm vặt. Tôi đã cho trẻ uống vitamin bổ sung nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng bệnh. Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ bị còi xương điều trị như thế nào phù hợp? Tôi xin cảm ơn!

(Kim Yến – Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Kim Yến thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc trẻ bị còi xương điều trị như thế nào của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh còi xương ở trẻ chủ yếu là do sự thiếu hụt vitamin D và chế độ ăn uống chưa phù hợp. Khi bị còi xương, trẻ thường hay quấy khóc, bỏ bú, chán ăn, rối loạn tiêu hóa… Bệnh còi xương nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này. Bệnh nặng có thể làm thay đổi hình dáng của trẻ, khiến trẻ chậm phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Trẻ bị còi xương điều trị như thế nào?

Bệnh còi xương làm trẻ biếng ăn, chậm phát triển do đó trẻ bị còi xương điều trị như thế nào được nhiều cha mẹ quan tâm

Không chỉ riêng bạn mà nhiều cha mẹ cũng có chung băn khoăn trẻ bị còi xương điều trị như thế nào? Với trường hợp của bạn, đã cho trẻ uống bổ sung vitamin mà không cải thiện được tình trạng bệnh thì bạn nên đưa trẻ tới khám tại các cơ sở y tế chuyên môn. Qua kiểm tra cân nặng, chiều cao của trẻ, bác sĩ sẽ xác định mức độ còi xương của bé, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh còi xương ở trẻ mà có cách điều trị khác nhau. Nếu trẻ bị còi xương do thiếu vitamin D thì bạn nên bổ sung vitamin D cho trẻ. Cho trẻ tắm nắng hàng ngày trước 9 giờ sáng để trẻ hấp thụ vitmin D từ nắng mặt trời. Bạn nên cho trẻ ăn 5-6 bữa mỗi ngày, ngoài 3 bữa chính, cần thêm 2-3 bữa phụ bằng sữa, chè, bánh…

trẻ bị còi xương điều trị như thế nào

Để điều trị cho trẻ bị còi xương, cha mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nên cho thêm dầu mỡ vào thức ăn cho trẻ bị còi xuơng bởi vitamin D tan trong dầu mỡ nên dễ được hấp thụ hơn là thức ăn không có dầu mỡ. Nên cho trẻ ăn đặc hơn. Với trẻ đã đủ răng nên cho ăn cơm tán nhuyễn.

Để có cách điều trị bệnh cho trẻ bị còi xương, bạn nên đưa trẻ đi khám tại các cơ sở y tế để xác định cụ thể nguyên nhân gây bệnh. Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.