Trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị bệnh còi xương do thiếu vitamin D. Tôi đang áp dụng chế độ dinh dưỡng và cho trẻ uống bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ tại nhà. Tôi đang băn khoăn không biết trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Khánh Ly – TP Phủ Lý, Hà Nam)

Trả lời

Bạn Khánh Ly thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Còi xương là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ do sự thiếu hụt vitamin D từ ánh nắng mặt trời, ăn uống thiếu chất, trẻ quá bụ bẫm, sinh non…Bệnh còi xương làm ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ xương, khiến trẻ quấy khóc, kém linh hoạt, chậm biết đi, da xanh xao…Khi trẻ bệnh còi xương cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để có phương pháp chữa bệnh cho trẻ hiệu quả.

Trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không

Trẻ bị còi xương sẽ ảnh hưởng tới sự phát của hệ xương, khiến trẻ hay quấy khóc

Với trường hợp của bạn, trẻ bị còi xương đang được chăm sóc và uống bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ thì bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đồng thời bạn cần thực hiện theo chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ như: Nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, củ quả tươi ngon…Chú ý làm phong phú thêm thực đơn cho trẻ và chế biến thức ăn hấp dẫn để kích thích sự thèm ăn của trẻ. Cần có thêm các bữa phụ để trẻ được bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không?

Cha mẹ nên cho trẻ bị còi xương vận động ngoài trời để hấp thụ vitamin D 

Trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không cũng là thắc mắc chung của nhiều cha mẹ khi trẻ bị bệnh. Bạn nên cho trẻ vận động và tiếp xúc với không khí ngoài trời nhằm tăng cường sức khỏe. Đồng thời, cho trẻ chơi ngoài nắng trước 9 giờ để trẻ hấp thụ vitamin D từ nắng mặt trời, rất tốt cho bệnh của trẻ. Chúc bé mau khỏe !

Để tìm hiểu thêm thông tin về trẻ bị còi xương có nên vận động nhiều không, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.