Trẻ bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bác sĩ cho tôi hỏi trẻ bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không? Con gái tôi bị bệnh hen suyễn  hơn tháng nay chưa khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi phương pháp điều trị hen suyễn cho trẻ hiệu quả?

(Minh Phương – Đan Phượng, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Minh Phương. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về bệnh hen suyễn ở trẻ.

Hen suyễn là bệnh mạn tính của đường dẫn khí ở phổi. Khi phế quản bị co thắt sẽ khiến quá trình lưu thông không khí trong phổi bị cản trở, gây ra tình trạng thiếu oxy. Bệnh hen suyễn rất hay gặp ở trẻ nhỏ do ô nhiễm môi trường, thay đổi thời tiết, cơ địa dị ứng… Bệnh hen suyễn sẽ ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của trẻ do đó cần được điều trị kịp thời.

Trẻ bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Bệnh hen suyễn ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của trẻ, bệnh nặng có thể gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời

Trẻ bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không là băn khoăn chung của nhiều cha mẹ khi con em mình mắc bệnh. Hen suyễn có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề như suy hô hấp, có thể gây tử vong cho trẻ. Do đó, bạn nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và có phương pháp chữa trị phù hợp.

Hiện nay, có hai loại thuốc được sử dụng để trị bệnh hen suyễn cho trẻ là thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng. Tùy từng độ tuổi và mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có đơn thuốc chữa trị khác nhau. Nếu dùng không đúng loại thuốc và đủ liều lượng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, làm bệnh nặng, khó điều trị dứt điểm.

Trẻ bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không?

Cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để có đơn thuốc điều trị bệnh hen suyễn nhanh chóng

Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chế độ chăm sóc đúng cách sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện chuyên môn để khám và được tư vấn cách điều trị cũng như cách chăm sóc trẻ phù hợp khi bị bệnh. Chúc bé mau khỏi bệnh.

Nếu còn thắc mắc trẻ bị bệnh hen suyễn có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.