Trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng gì?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị bệnh chân tay miệng và đang điều trị tại nhà. Tôi băn khoăn không biết trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng gì trong ăn uống và chế độ chăm sóc? Bệnh chân tay miệng của trẻ có điều trị dứt điểm được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp!

(Phương Lan – Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời

Chị Phương Lan thân mến! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, lo lắng về bệnh chân tay miệng của trẻ.

Hiện nay, bệnh chân tay miệng ở trẻ đang diễn biến phức tạp và ngày càng gia tăng gây lo lắng cho nhiều bậc cha mẹ. Bệnh chân tay miệng thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, chủ yếu lây qua chất tiết ở đường hô hấp trên, họng, hầu, răng miệng, dụng cụ đồ chơi, khăn lau của trẻ bệnh ra môi trường xung quanh. Bệnh chân tay miệng của trẻ hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Cách chữa trị chủ yếu là giảm triệu chứng và chế độ chăm sóc tốt.

Trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng gì?

Bệnh chân tay miệng hiện vẫn chưa có thuốc đặc hiệu điều trị, chế độ chăm sóc tốt sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh

Trường hợp của chị, trẻ bị chân tay miệng mức độ nhẹ có thể được điều trị tại nhà. Tuy nhiên, để điều trị dứt điểm bệnh, chị cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách dùng thuốc và chế độ chăm sóc trẻ. Trẻ bị chân tay miệng nên kiêng gì cũng là câu hỏi được nhiều cha mẹ đưa ra. Chị không cần kiêng khem trong chế độ ăn uống để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nên kiêng những thức ăn nóng, cần để nguội tránh làm trẻ đau khi nuốt. Chị nên kiêng những thức ăn cứng, thay vào đó là những thức ăn mềm, lỏng dễ nuốt sẽ giúp trẻ dễ ăn hơn.

Trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng gì?

Trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng những thức ăn nóng, cứng vì sẽ làm trẻ đau khi nuốt

Ngoài ra, khi trẻ bị chân tay miệng, chị nên để trẻ nghỉ ngơi tại nhà tới khi khỏi hẳn bệnh để tránh lây lan bệnh sang trẻ lành. Chị cũng nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, đồng thời có cách chăm sóc phù hợp.

Nếu còn thắc mắc hay biết thêm thông tin về trẻ bị bệnh chân tay miệng nên kiêng gì, chị có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.