Trẻ ăn kiêng gì khi mắc quai bị?

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết trẻ ăn kiêng gì mắc quai bị? Bé nhà tôi đang điều trị bệnh quai bị tại nhà. Tôi muốn bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc thì có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cháu. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Quỳnh Trang (Tây Hồ, HN)

Trả lời

Bạn Quỳnh Trang thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “trẻ ăn kiêng gì khi mắc quai bị?” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp thắc như sau:

Quai bị là bệnh lý về tuyến nước bọt do virut gây ra và hay xuất hiện ở trẻ dưới 15 tuổi. Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh quai bị ở trẻ. Cách chữa trị chủ yếu là loại bỏ triệu chứng bệnh và chế độ chăm sóc tốt. Bệnh quai bị có thể gây biến chứng viêm tinh hoàn ở bé trai và suy buồng trứng ở bé gái nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Trẻ ăn kiêng gì khi mắc quai bị

Quai bị là bệnh viêm tuyến nước bọt do virut gây ra, khiến trẻ bị sưng một bên má…

Bạn đang điều trị bệnh quai bị cho bé tại nhà thì cần hết sức chú ý và theo dõi tình trạng sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng kiêng khem trong quá trình điều trị cũng rất quan trọng, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Vì thế mà trẻ ăn kiêng gì khi mắc quai bị cũng là băn khoăn của nhiều bậc làm cha mẹ.

Trong khi điều trị quai bị, bạn cần cho kiêng cho trẻ ăn những thực phẩm chua và chất kích thích. Các loại thực phẩm này sẽ khiến tuyến nước bọt tiết nhiều hơn làm quai bị sưng to và dễ gây biến chứng.

Ngoài ra, trẻ cần kiêng ăn đồ nếp, cá mè hay các thực phẩm khó tiêu trong khi mắc bệnh quai bị.

Trẻ ăn kiêng gì khi mắc quai bị

Trẻ mắc quai bị nên kiêng đồ nếp, cá mè, thực phẩm chua và đồ uống chứa chất kích thích

Tuân thủ đúng thuốc điều trị triệu chứng, cách chăm sóc và chế độ kiêng khem cho trẻ sẽ giúp kiểm soát tình trạng bệnh, ngăn ngừa những biến chứng và loại bỏ sớm bệnh cho trẻ.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về trẻ ăn kiêng gì khi mắc quai bị, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website:www.benhdalieu.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.