Trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi (1 tuổi) bị hẹp bao quy đầu. Tôi mới phát hiện ra vì thấy cháu hay khóc khi đi tiểu khó. Tôi rất lo lắng xin bác sĩ tư vấn giúp trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? Bệnh này nên điều trị như thế nào hiệu quả?

Nguyễn Nhung (27 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Nhung thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, lo lắng về trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không tự tụt xuống, gây nên hiện tượng dính bao quy đầu với quy đầu. Theo nghiên cứu, có tới 96% bé trai mới sinh có hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý, đến 3 tuổi thì tỉ lệ hẹp bao quy đầu giảm xuống còn 1% khi bé 14 tuổi.

Trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý thường gặp ở trẻ nhỏ

Bệnh hẹp bao quy đầu sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu, da bao quy đầu căng phồng lên vì lỗ chảy bé. Tình trạng nước tiểu bị ứ đọng nhiều ngày sẽ gây nhiễm trùng bao quy đầu khiến vùng quy đầu sưng tấy, đỏ, có hạt hơi rắn xung quanh rãnh bao quy đầu làm cho trẻ đi tiểu khó khăn, đau rát.

Trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể tự xử trí bệnh cho bé tại nhà bằng cách nong da bao quy đầu. Bạn chỉ cần tuột nhẹ bao qui đầu về phía sau để trẻ đi tiểu dễ dàng hơn. Trường hợp da bao quy đầu bám chặt lấy quy đầu, khó nong thì bạn nên đưa cháu tới cơ sở y tế. Các bác sĩ sẽ giúp bạn xịt thuốc tê tại chỗ trước khi nong để bé bớt đau.

Trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu

Trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu có thể xử trí tại nhà hoặc đưa bé tới bệnh viện để điều trị nhanh chóng bệnh

Một số trường hợp trẻ 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu khi nong có thể rớm máu và đau. Tới bệnh viện chuyên môn các bác sĩ sẽ giúp thoa thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm tại chỗ cho bé.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bé sau này.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.