Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi như thế nào? Con gái tôi bị tiêu chảy 2 ngày nay làm tôi lo lắng không biết xử trí ra sao. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

(Nguyễn Huệ – Thanh Oai, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Huệ thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trẻ em dưới 5 tuổi là đối tượng rất dễ mắc bệnh tiêu chảy cấp do virut, vi khuẩn đường ruột gây ra. Bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến trẻ mắc bệnh còi xương suy dinh dưỡng, chậm phát triển và gây nguy cơ tử vong cao. Do đó, để điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi, cha mẹ nên đưa bé tới bệnh viện, cơ sở y tế chuyên môn để thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi

Trẻ em dưới 5 tuổi rất dễ mắc bệnh tiêu chảy cấp do virut, vi khuẩn đường ruột gây ra

Trường hợp của bạn, bé đã bị tiêu chảy cấp 2 ngày, bạn nên bổ sung nước cho trẻ bởi khi bị tiêu chảy, trẻ sẽ mất nhiều nước. Bạn có thể cho trẻ uống nước cháo, nước cơm, súp, sinh tố củ quả. Hoặc bạn có thể cho bé uống dung dịch Oresol để bù nước.

Để điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi nhanh chóng, bạn nên chú ý tới dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Nên cho trẻ ăn những thức ăn mềm, lỏng đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng như đạm, đường, béo, bột, vitamin sẽ giúp trẻ dễ hấp thụ hơn. Đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ nhằm chống lại mầm bệnh.

Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi

Cha mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước để bổ sung lượng nước đã mất bằng nước cơm, sinh tố củ quả…

Nếu thấy bệnh tiêu chảy cấp của trẻ vẫn không thuyên giảm, bạn cần dùng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh cho trẻ. Lưu ý, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho bé dùng thuốc. Bởi nếu dùng không đúng loại kháng sinh, liều lượng và thời gian điều trị thì khó có thể loại bỏ bệnh tiệu chảy cấp ở trẻ. Ngược lại còn có thể gây hại cho cơ thể và ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về cách điều trị bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ dưới 5 tuổi, mời bạn vui lòng liên hệ thêm với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.