Thuốc trị hen suyễn cho trẻ em

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị bệnh hen suyễn do dị ứng với thời tiết. Cứ chuyển mùa là cháu lại ho, khó thở. Bác sĩ tư vấn giúp tôi về loại thuốc trị hen suyễn cho trẻ em hiệu quả để tôi chữa bệnh cho cháu. Tôi xin cảm ơn!

(Hà Anh – Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Hà Anh thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về “thuốc trị hen suyễn nào hiệu quả cho trẻ em” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hen suyễn là chứng bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Bệnh hen suyễn sẽ làm trẻ khó thở, ho kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng học tập và vui chơi của trẻ. Chính vì vậy, khi trẻ bị hen suyễn, cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh.

thuốc trị hen suyễn trẻ em

Cha mẹ nên áp dụng đúng loại thuốc trị hen suyễn trẻ em theo chỉ định của bác sĩ

Hiện nay, thuốc trị hen suyễn dành cho trẻ em chủ yếu là sử dụng các loại thuốc nhóm corticoid dạng hít và thuốc cắt cơn hen. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của trẻ mà có đơn thuốc điều trị phù hợp. Bạn không nên tự ý mua thuốc trị hen suyễn cho trẻ nếu không có chỉ định của bác sĩ. Việc dùng sai thuốc, không đúng liều lượng sẽ làm bệnh nặng, khó điều trị dứt điểm. Bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện để các bác sĩ tư vấn, kê đơn thuốc chữa trị phù hợp.

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc theo đơn của bác sĩ, trẻ bị hen suyễn do thay đổi thời tiết thì bạn nên giữ ấm cơ thể cho trẻ. Nên đeo khẩu trang, choàng khăn ấm, đeo găng tay, tất chân cho trẻ khi ra đường để tránh gió lùa và hít phải bụi bẩn.

thuốc trị hen suyễn cho trẻ em

Chăm sóc và điều trị hen suyễn cho trẻ đúng phương pháp sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh

Ngoài ra, bạn nên gữi vệ sinh nhà cửa luôn thoáng mát, sạch sẽ, không hút thuốc lá, không cho trẻ ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng như tôm, cua, hải sản…

Bạn cũng nên đưa trẻ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tình trạng sức khỏe của trẻ và điều chỉnh đơn thuốc điều trị hen suyễn cho phù hợp. Chúc bé mau khỏe!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.