Thuốc trị bệnh hen suyễn ở trẻ em

Chào bác sĩ. Con gái tôi bị hen suyễn 2 tuần nay chưa khỏi. Tôi rất lo lắng bệnh của cháu sẽ nặng hơn nên muốn bác sĩ tư vấn giúp về thuốc trị hen suyễn ở trẻ em hiệu quả hiện nay. Bác sĩ cho tôi hỏi, bên cạnh việc dùng thuốc thì tôi nên chăm sóc trẻ bị hen suyễn như thế nào phù hợp? Tôi xin cảm ơn!

(Ngọc Lan – Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn bạn Ngọc Lan đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ  hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những lo lắng về bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Hen suyễn là bệnh lý liên quan tới đường hô hấp, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh hen suyễn gây ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ, khiến trẻ hô hấp khó khăn. Bệnh nặng có thể làm trẻ ngừng thở. Do đó, khi trẻ bị hen suyễn, bạn cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế chuyên môn để khám và điều trị sớm bệnh cho trẻ.

Thuốc trị hen suyễn ở trẻ em

Bệnh hen suyễn làm ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ, khiến trẻ hô hấp khó khăn

Hiện nay, có hai loại thuốc trị hen suyễn ở trẻ em được nhiều người tin dùng là thuốc cắt cơn và thuốc dự phòng. Hầu hết thuốc chữa hen suyễn được sử dụng ở dạng hít, giúp thuốc đi thẳng vào phổi. Thuốc hít có thể ở dạng phun sương hoặc dạng bột khô. Bạn có thể sử dụng thuốc này để trị bệnh hen suyễn cho trẻ.

Khuyến cáo, bạn không nên tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ tại nhà bởi tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh mà có loại thuốc trị bệnh khác nhau. Để sử dụng thuốc trị bệnh hen suyễn cho trẻ một cách an toàn và hiệu quả, bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa. Qua thăm khám kỹ lưỡng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và liều lượng phù hợp cho bệnh của trẻ.

thuốc trị bệnh hen suyễn ở trẻ em

Cha mẹ nên tuân thủ theo đúng loại thuốc trị bệnh hen suyễn cho trẻ theo chỉ định của bác sĩ sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh

Chăm sóc trẻ khi bị bệnh rất quan trọng, góp phần cải thiện tình trạng bệnh của trẻ. Vì thế, bạn nên giữ ấm cơ thể cho trẻ, tránh để trẻ tiếp xúc với những nguyên nhân gây bệnh như lông vật nuôi, phấn hoa, khói thuốc lá, bụi bẩn. Bạn nên áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng cường sức đề kháng, sớm đẩy lùi bệnh hen suyễn cho trẻ. Chúc bé mau khỏe !

Nếu còn thắc mắc hay cần thêm thông tin, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.