Tác hại của bệnh béo phì ở trẻ em

Chào bác sĩ. Qua báo đài tôi được biết tác hại của bệnh béo phì ở trẻ em là gây ra các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường…Vì thế, tôi rất lo lắng trẻ nhà tôi cũng bị bệnh béo phì do gần đây cháu ăn nhiều đồ ngọt. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách phòng ngừa bệnh béo phì cho trẻ. Tôi xin cảm ơn!

Thùy Trang (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời

Bạn Thùy Trang thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn lo lắng về bệnh béo phì ở trẻ em.

Bệnh béo phì đang ngày càng gia tăng ở trẻ em do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt không hợp lý. Bệnh béo phì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của trẻ sau này.

tác hại của bệnh béo phì

Tác hại của bệnh béo phì là khiến trẻ dễ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, ảnh hưởng tới tâm lý

Đúng như bạn biết, tác hại của bệnh béo phì ở trẻ em là gây ra các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường…Ngoài ra, bệnh béo phì còn ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ, khiến trẻ bị trêu trọc, xấu hổ, mặc cảm vì thân hình béo của mình. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những trẻ bị béo phì khi còn nhỏ sẽ dễ mắc bệnh béo phì nặng khi trưởng thành.

Tác hại của bệnh béo phì ở trẻ em

Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh béo phì cha mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ

Để phòng tránh các tác hại của bệnh béo phì ở trẻ em cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, bạn nên áp dụng chế độ dinh dưỡng và chăm sóc trẻ phù hợp. Nên hạn chế trẻ ăn đồ ăn nhanh và thực phẩm nhiều chất béo, các loại nước ngọt có ga. Không nên khuyến khích hay khen thưởng trẻ bằng các đồ ăn vặt, đồ ăn ngọt. Cho trẻ ăn nhiều rau xanh, củ quả giàu chất xơ để tăng cường vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bạn nên tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt hợp lý, vận động hàng ngày, hạn chế trẻ ngồi một chỗ xem ti vi, chơi điện tử.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.