Tác dụng tuyệt vời của đồ chơi với sự phát triển toàn diện của bé

Chơi bóng, thú nhồi bông… cùng với bé sẽ giúp trẻ phát triển những kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Theo các nhà nhà tâm lý học, đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ học những điều mới lạ. Dưới đây là những loại đồ chơi tăng cường sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời.

do-choi-voi-su-phat-trien-cua-be.1jpg

Chơi với bóng sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động thô

Bóng

Chơi với bóng sẽ giúp bé phát triển kỹ năng vận động thô. Tuy nhiên không nên chọn những quả bóng nhựa, chọn bóng mềm vì bé thường có thói quen cho mọi thứ vào miệng. Bóng nhựa có thể làm đau lợi của bé. Chọn những quả bóng có đường kính lớn chứa đầy khí và sau đó giảm kích thước bóng khi trẻ lớn hơn. Khi trẻ có thể bắt quả bóng bạn ném chính xác, hãy tăng độ khó hơn nữa trong khi chơi.

do-choi-voi-su-phat-trien-cua-be.2jpg

Thú nhồi bông thường là bạn của lũ trẻ

Thú nhồi bông

Mang lại sự sống cho những vật vô tri vô giác là một xu hướng của trẻ em. Những con thú nhồi bông trở thành bạn bè của bé và bé thường thích nói chuyện với chúng. Đây là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho trẻ cách tương tác với người xung quanh sau này. Không giống như trước kia, thú nhồi bông có rất nhiều loại phong phú để bé lựa chọn, không chỉ là những con gấu bông mà còn rất nhiều các con vật khác như: gà, lơn, ngựa, chó, vịt…

do-choi-voi-su-phat-trien-cua-be

Đồ chơi hình khối giúp bé tăng khả năng vận động tinh

Đồ chơi hình khối

Bạn có muốn con bạn trở thành kiến trúc sư? Tất nhiên là còn quá sớm để quyết định nhưng các đồ chơi hình khối rất có lợi trong việc tăng cường kỹ năng vận động tinh của trẻ. Hãy bắt đầu với những hình khối to và khi trẻ lớn hơn thì mua những hình khối nhỏ hơn để giúp trẻ tăng cường khả năng vận động tinh. Lắp ráp các hình khối và sáng tạo những món đồ theo trí tưởng tượng của trẻ cũng giúp tăng cường kỹ năng nhận thức.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Một số loại đồ chơi phát ra âm thanh như xúc xắc, búp bê biết nói… cũng rất tốt cho sự phát triển kỹ năng cảm nhận của trẻ. Khả năng nghe phát triển nhất trong 6 năm đầu đời nên trẻ cần có những đồ chơi phát ra âm thanh để phát triển kỹ năng này.

do-choi-voi-su-phat-trien-cua-be.3jpg

Hãy đọc sách cho bé nghe, mẹ sẽ thấy được tác dụng tuyệt vời của việc này

Sách

Những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi cũng được coi là đồ chơi. Hãy đọc cho trẻ nghe những câu chuyện ngay từ khi chúng mới sinh ra. Trí tưởng tượng của trẻ có thể sẽ phát huy tối đa khi được nghe truyện. Hãy đọc cho trẻ nghe càng nhiều truyện càng tốt và khi trẻ lớn hơn thì có thể hỏi trẻ về câu chuyện. Đây là cách rất tuyệt vời để dành thời gian bên nhau. Bạn có thể hóa trang và diễn theo nhân vật trong truyện để trẻ hiểu rõ hơn.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.