Phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Con trai tôi (13 tuổi) bị cong vẹo cột sống do ngồi học không đúng tư thế. Tôi muốn đưa trẻ đi khám và điều trị bệnh nhưng còn băn khoăn không biết phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ hiệu quả, an toàn? Trường hợp của con trai tôi thì áp dụng phương pháp điều trị nào?

Kiều Loan (Hoài Đức, HN)

Trả lời

Chào bạn Kiều Loan. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cong vẹo cột sống là chứng bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường. Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh này là ngồi học không đúng tư thế, đeo cặp sách không đều hai vai, mang vác nặng, làm việc sớm…Bệnh cong vẹo cột sống nếu không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp, bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ.

Phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ

Ngồi học không đúng tư thể là nguyên nhân gây bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ

Phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ hiệu quả và an toàn là thắc mắc chung của rất nhiều cha mẹ khi con trẻ bị bệnh. Hiện nay, các phương pháp được sử dụng trong điều trị bệnh cho trẻ như: chỉnh lại tư thế đứng ngồi, vật lý trị liệu, thể dục liệu pháp, phẫu thuật chỉnh hình. Tùy vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Với trường hợp của trẻ, bạn không nói rõ bé bị cong vẹo cột sống bao lâu, triệu chứng cụ thể của bệnh như thế nào nên chúng tôi chưa thể đưa ra phương pháp chữa phù hợp. Bạn nên đưa cháu tới các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám kỹ lưỡng. Căn cứ vào độ tuổi và mức độ cong vẹo cột sống  ở trẻ, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị hiệu quả, an toàn.

Phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ

Để có phương pháp chữa cong vẹo cột sống cho trẻ phù hợp với mức độ bệnh, cha mẹ nên đưa bé tới các bác sĩ nhi khoa

Bạn nên đưa bé đi khám và điều trị sớm để tránh các biến chứng như gây dị dạng thân hình, biến dạng xương chậu, chèn ép tim, phổi…

Nếu còn thắc mắc phương pháp nào chữa cong vẹo cột sống cho trẻ hiệu quả, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.