Phòng viêm đường hô hấp cho trẻ

Viêm đường hô hấp là bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng của trẻ còn yếu. Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ có thể gặp quanh năm nhưng hay xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa. Làm thế nào để phòng viêm đường hô hấp cho trẻ hiệu quả là thắc mắc chung của nhiều bậc làm cha mẹ.

Theo các chuyên gia y tế, các bệnh viêm đường hô hấp thường gặp ở trẻ là viêm VA, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm xoang…Đây là những bệnh có thể xảy ra cấp tính nhưng có thể tiến triển thành mạn tính, hay tái phát khi thời tiết chuyển mùa. Nếu không được chữa trị kịp thời, nhanh chóng các bệnh viêm đường hô hấp sẽ ảnh hưởng tới chức năng thở của trẻ. Bệnh nặng có thể gây biến chứng viêm phổi, viêm phế quản…

Phòng viêm đường hô hấp cho trẻ

Bệnh viêm đường hô hấp rất hay gặp ở trẻ do sức đề kháng yếu nên cần có phương pháp phòng ngừa hiệu quả

Để phòng viêm đường hô hấp cho trẻ, cha mẹ nên áp dụng những cách sau:

–         Giữ ấm cơ thể cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa:

Khi đưa trẻ ra đường, cha mẹ cần mặc ấm cho trẻ. Nên cho trẻ đeo khẩu trang, mũ giữ ấm đầu, đeo tất chân, gang tay và choàng khăn cho trẻ để tránh gió lùa gây bệnh viêm đường hô hấp. Khi tắm cần sử dụng nước ấm, cho trẻ tắm trong phòng kín để tránh gió.

–         Vệ sinh cá nhân cho trẻ :

Thường xuyên vệ sinh cá nhân, thay quần áo cho trẻ. Chú ý nên vệ sinh mũi, họng cho trẻ hàng ngày bằng nước muối sinh lý để giúp đường thở luôn thông thoáng. Trước khi nhỏ mũi cho trẻ, cần ngâm lọ nước muối trong nước ấm, tan giá, thử giọt lên mu bàn tay thấy hơi âm ấm là có thể nhỏ mũi cho trẻ.

Phòng viêm đường hô hấp cho trẻ

Thường xuyên vệ sinh mũi, họng cho bé bằng nước muối sinh lý sẽ giúp phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp

–         Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ:

Cha mẹ cần phải đảm bảo nhà cửa luôn thông thoáng, sạch sẽ. Thường xuyên lau dọn nhà cửa, giặt chăn màn, rèm cửa, hút bụi bẩn để tạo không khí trong lành…cũng là cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ hiệu quả.

–         Chế độ dinh dưỡng phù hợp:

Cha mẹ nên cho trẻ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng qua các bữa ăn hàng ngày. Nên cho trẻ ăn đủ các bữa với thực đơn phù hợp theo độ tuổi. Cha mẹ nên cho trẻ uống  ấm, không để trẻ ăn những thức ăn lấy trực tiếp từ trong tủ lạnh…để tránh viêm họng.

Ngoài ra, để phòng viêm đường hô hấp cho trẻ, cha mẹ nên tạo thói quen sinh hoạt khoa học. Khuyến khích trẻ vận động hàng ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các tác nhân xấu bên ngoài môi trường ảnh hưởng.

Phòng viêm đường hô hấp cho trẻ

Nên khuyến khích trẻ vận động hàng ngày nhằm tăng cường sức đề kháng

Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần nhằm nắm được tình trạng sức khỏe của trẻ, phát hiện sớm các mầm bệnh.

Khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh viêm đường hô hấp như ho, sốt, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi…thì cha mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Để tìm hiểu thêm về cách phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ, mời quý cha mẹ liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.