Phòng khám răng hàm mặt nhi

Thưa bác sĩ, con gái tôi 8 tuổi, cháu đang bước vào thời kỳ thay răng. Nhưng răng vĩnh viễn của cháu mọc lệch và rất thưa. Tôi đang phân vân không biết răng sữa vẫn còn thì có nên cho cháu đến phòng khám răng hàm mặt nhi để chỉnh hình răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

(Ngô Phương Loan – Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:

Cảm ơn bạn Loan đã quan tâm gửi thắc mắc đến hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thói quen đẩy lưỡi, mút tay hay thở bằng miệng,…có thể là những nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn của trẻ bị mọc lệch. Thời điểm tiến hành chỉnh hình răng hàm mặt tốt nhất là lúc trẻ từ 10 – 12 tuổi khi răng viễn đã mọc. Nhưng độ tuổi tốt nhất để khám xem có cần chỉnh hình răng hay không là bé từ 7-8 tuổi, khi đó biểu hiện lệch lạc hàm răng đã rõ.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp trẻ thay răng sớm nên bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp tùy vào từng trường hợp mà không cần đợi tuổi.  Nếu trẻ được tiến hành chỉnh hình răng đúng thời điểm thì quá trình điều trị sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Phòng khám răng hàm mặt nhi

Trẻ từ 10-12 tuổi có thể đến phòng khám răng nhi để chỉnh hình răng

Bé nhà bạn 8 tuổi và đã có những biểu hiện răng mọc lệch lạc thì bạn nên đưa bé đến phòng khám răng hàm mặt nhi để được chẩn đoán và đưa ra phương pháp can thiệp kịp thời với bé. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tiến hành vệ sinh răng miệng hằng ngày. Nếu bé có những thói quen khiến răng bị mọc lệch như: mút tay, thở bằng miệng, đẩy lưỡi,… thì cần nhắc nhở bé không nên thực hiện.

Để tránh việc phải chờ đợi ở các phòng khám răng hàm mặt nhi tại các bệnh viện trung ương thì bạn có thể đưa bé đến Bệnh viện Thu Cúc. Với việc cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao và thủ tục khám chữa bệnh nhanh chóng cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám và điều trị tại đây.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.