Phòng khám nhi khoa tai mũi họng

Chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc! Con gái tôi 5 tuổi. Bé bị viêm amidan nên tôi đã điều trị bằng rau diếp cá nhưng không khỏi hẳn. Tôi định đưa bé đến phòng khám nhi tai mũi họng để kiểm tra. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị viêm amidan hiệu quả? Tôi xin cảm ơn!

(Bùi Thanh Thủy – Thái Nguyên)

Trả lời:

Trẻ nhỏ rất dễ bị viêm amidan khi thay đổi thời tiết. Khi bé bị viêm amidan thì cần điều trị tận gốc để tránh bị tái phát nhiều lần. Khi bé nhà bạn đã bị tái phát nhiều lần thì bạn nên đưa bé đến phòng khám nhi khoa tai mũi họng để được chẩn đoán và đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời. Nếu kéo dài có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bé như: viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản…

phòng khám nhi khoa tai mũi họng

Viêm amidan tái phát nhiều lần cần đưa trẻ đến phòng khám nhi tai muĩ họng để điều trị kịp thời

Ngoài ra bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để hỗ trợ điều trị viêm amidan cho bé một cách hiệu quả:

Điều quan trọng trong việc phòng và điều trị viêm amidan cho bé là cần giữ vệ sinh răng miệng và tai mũi họng. Bạn có thể cho bé súc miệng bằng nước muối ấm pha loãng, đánh răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Chú ý giữ ấm cơ thể cho bé khi thời tiết thay đổi đặc biệt cổ và tay chân. Không nên để điều hòa có nhiệt độ thấp trong phòng bé, nhiệt độ điều hòa phù hợp với bé khoảng từ 25-28oC.  Cần hạn chế cho bé tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi và ô nhiễm vì đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến bé bị viêm amidan. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé bằng những thức ăn dễ tiêu. Bổ sung đủ nước, không nên cho bé ăn những đồ ăn chua, cay hay thức ăn lạnh.

Khi thời tiết thay đổi thì các phòng khám nhi tai mũi họng trung ương thường bị quá tải. Để tránh tình trạng này thì bạn có thể đưa trẻ đến Bệnh viện Thu Cúc để khám và điều trị kịp thời. Với thủ tục khám chữa bệnh nhanh gọn và tiện lợi cùng đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị cho trẻ tại đây.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.