Phòng khám nhi có uy tín tại Hà Nội

Xin chào bác sĩ. Nhà có cháu nhỏ nên tôi rất chú ý quan tâm đến những phòng khám nhi có uy tín tại Hà Nội để đưa các cháu đến khám bệnh. Bé nhà tôi được 17 tháng nhưng cháu rất lười ăn tôi rất lo lắng. Tôi cũng chịu khó đọc sách, tìm hiểu  thông tin để đổi món cho con, cho uống men tiêu hóa, các loại thuốc bổ rồi dụ bé bằng đủ trò nhưng không thấy ăn thua gì. Có nên chăng tôi phải bỏ đói để bé phải tự đòi ăn? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!

(Kim Phượng, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Phượng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo bác sĩ chuyên khoa nhi nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ thì việc bỏ đói để trị bé lười ăn không phải cách hiệu quả. Bình thường mỗi khi đến giờ ăn cố định thì dạ dày đều tiết ra sẵn dịch vị để sẵn sàng tiêu hóa thức ăn. Nếu bị bỏ đói thì sự tiết dịch của dạ dày sẽ bị đảo lộn, dễ gây rối loạn tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe bé.

Phòng khám nhi có uy tín tại Hà Nội

Bỏ đói trẻ không phải là biện pháp phòng ngừa bệnh biếng ăn ở trẻ

Không giống như người lớn, trẻ em là đối tượng còn thụ động trong việc tự bảo vệ sức khỏe nên nếu bé không thích ăn thì cho dù bị bỏ đói cũng không làm bé quan tâm. Kết quả là bỏ bữa quen, giờ ăn uống bị đảo lộn thì sau này muốn rèn bé vào nếp ăn đúng giờ sẽ rất khó khăn.

Một thực tế cũng cho thấy có những giai đoạn nhất định, các bé sẽ có trở nên lười ăn, cho dù mẹ có chịu khó đổi món, hay cố gắng như thế nào. Không có cách nào khác bạn chỉ có thể tạm chấp nhận bé chán ăn các món thông thường và chuyển sang cho bé các món mới để đổi khẩu vị như mỳ, súp, phở, bún,… Cho dù bé ăn được nhiều hay được ít thì bạn cũng không nên quá lo lắng hay căng thẳng. Qua giai đoạn này, bé sẽ ngon miệng và ăn uống tốt hơn trở lại.

Lời khuyên từ các bác sĩ của phòng khám nhi có uy tín ở Hà Nội sẽ khuyên bạn không nên bỏ đói trẻ vì sẽ không cải thiện được tình hình. Việc chữa biếng ăn đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn, bạn nên tìm xem là nguyên nhân nào để có cách khắc phục phù hợp nhất. Chẳng hạn, chịu khó thay đổi khẩu vị cho bé, chấp nhận bé ăn ít tại một số thời điểm. Bạn cũng không nên sốt ruột bực mình mà quát mắng, khiến bé mắc chứng lười ăn do tâm lý.

Phòng khám nhi có uy tín ở Hà Nội

Bác sỹ chuyên khoa nhi khám và tư vấn cho bé 

Ngoài ra, cũng nên đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa nhi khám và có phương pháp tư vấn thích hợp. Bạn đừng quá lo lắng nhé!

Để biết thêm các thông tin về dịch vụ khám nhi khác cũng như tư vấn về các phòng khám nhi có uy tín tại Hà Nội, bạn có thể vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.