Phòng chống bệnh sởi cho trẻ em

Chào bác sĩ. Cháu mới sinh em bé được 4 tháng tuổi. Cháu nghe nói trẻ em rất dễ mắc bệnh sởi nên muốn bác sĩ tư vấn giúp cách phòng chống bệnh sởi cho trẻ em? Cháu xin cảm ơn!

Thu Hoài (Ba Đình, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Thu Hoài. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách phòng chống bệnh sởi ở trẻ em của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sởi là bệnh dịch nguy hiểm, do virut gây ra, lây theo đường hô hấp, có ảnh hưởng tới sức khỏe và rất dễ gây tử vong cho trẻ.  Chính vì thế, cha mẹ cần bổ sung thêm kiến thức cần thiết về cách phòng chống bệnh sởi cho trẻ em, để tự bảo vệ trẻ trước nguy cơ mắc bệnh sởi.

Phòng chống bệnh sởi cho trẻ em

Tiêm vắc xin là cách phòng chống bệnh sởi cho trẻ hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, biện pháp phòng chống bệnh sởi cho trẻ em hiệu quả nhất là tiêm vắc xin. Tuy nhiên, theo lịch tiêm chủng của nước ta thì bắt đầu tiêm sởi mũi một lúc 9 tháng tuổi để đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cho trẻ. Với trường hợp bạn, trẻ dưới 9 tháng tuổi, chưa tới tuổi tiêm vắc xin thì bạn nên thực hiện những biện pháp sau đây để phòng ngừa bệnh sởi cho trẻ:

– Không nên cho trẻ đến những chỗ tập trung đông người khi không cần thiết.

– Không cho trẻ tiếp xúc với trẻ ốm hoặc những trẻ đang bị bệnh sởi.

– Không cho trẻ đến nơi đang có dịch, những nơi có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh như bệnh viện, phòng khám – nơi đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân sởi.

– Người chăm sóc trẻ cũng không nên tiếp xúc với trẻ đang bị bị bệnh hoặc nghi mắc bệnh sởi. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì sau đó cần thay quần áo tắm rửa sạch sẽ trước khi chăm sóc trẻ lành. Người chăm sóc trẻ cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước khi bế ẵm trẻ.

Phòng chống bệnh sởi cho trẻ em

Để phòng ngừa bệnh sởi cho trẻ, cha mẹ cần vệ sinh tay sạch sẽ khi cho trẻ ăn, tránh để trẻ tới những khu vực đang có dịch…

– Đảm bảo vệ sinh và chăm sóc dinh dưỡng tốt cho trẻ. Khi trẻ đủ 9 tháng, cần cho đi tiêm vắc xin sởi đúng lịch.

Bạn nên thực hiện theo những cách phòng bệnh sởi cho trẻ như trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh cho trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ nhằm nắm được tình trạng sức khỏe của trẻ, dinh dưỡng và phát hiện sớm các mầm bệnh. Từ đó có cách điều trị và chăm sóc trẻ tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm về cách phòng chống bệnh sởi cho trẻ em, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.