Phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi cách phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ như thế nào? Con gái tôi 4 tuổi. Vừa rồi thấy báo đài nói nhiều về bệnh chân tay miệng ở trẻ rất nguy hiểm và chưa có thuốc điều trị làm tôi rất lo lắng cháu bị mắc bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp!

Minh Châu – Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Bạn Minh Châu thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về cách phòng chống bệnh chân tay miệng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chân tay miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây nên và thường gặp ở trẻ em. Bệnh chân tay miệng ở trẻ rất dễ bùng phát thành dịch và gây biến chứng như viêm não, viêm cơ tim, viêm phổi…gây nguy hiểm tới tính mạng củ trẻ. Hiện nay, vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh chân tay miệng cho trẻ. Do đó, ngay từ khi trẻ chưa mắc bệnh, cha mẹ nên trang bị cho mình cách phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ.

Phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ

Chân tay miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính thường gặp ở trẻ em

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ: Đây là biện pháp đầu tiên giúp phòng chống bệnh chân tay miệng cho trẻ. Bạn nên tắm rửa, thay quần áo cho trẻ hàng ngày. Khuyến khích trẻ rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Trước khi chế biến thức ăn hoặc bế ẵm trẻ, bạn cũng cần vệ sinh tay chân sạch sẽ.

Thường xuyên vệ sinh môi trường sống, nhà cửa và vật dụng hàng ngày trong gia đình để trẻ không bị nhiễm vi khuẩn. Không để trẻ cho đồ chơi, tay bẩn vào miệng. Bạn nên hạn chế cho trẻ tới những khu vực đông người, tránh tiếp xúc với người bệnh chân tay miệng để không bị lây bệnh.

Phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ

Khuyến khích trẻ vệ sinh tay chân sạch sẽ là cách phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ

Ngoài ra, để phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ hiệu quả, bạn nên chú ý vệ sinh ăn uống cho trẻ. Nên cho trẻ ăn chin uống sôi, thức ăn phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Phòng chống bệnh chân tay miệng ở trẻ không khó. Bạn chỉ cần thực hiện theo những cách trên sẽ giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh chân tay miệng.

Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, mời bạn liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.