Những vật dụng cực nguy hiểm với bé yêu mẹ hay lơ là

Máy giặt, cây nước nóng lạnh, thảm… là những vật dụng gia đình tiềm ẩn nguy cơ gây hại với trẻ

cdjk

Hãy để cao lò vi sóng nếu nhà bạn dùng thiết bị này

1. Lò vi sóng: nếu được để ở nơi không an toàn cũng dễ gây nguy hiểm cho bé. Vì vậy khi trong nhà có sử dụng thiết bị này, cha mẹ nên đặt nó ở nơi vững chắc, an toàn để lò vi sóng không đổ vào người bé. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên lựa chọn loại lò vi sóng không có núm tay cầm để bé không dễ dàng mở được.

4901b5dd0200066h

Hãy đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh các bậc phụ huynh nhé

2. Bồn cầu: Nhìn chung tất cả các bậc cha mẹ đều biết nhà tắm là nơi không an toàn cho bé yêu của mình, nhưng nhớ là đừng bỏ qua bồn cầu. Mặc dù bồn cầu không khiến bé có thể chết đuối nhưng nó cũng gây nguy hiểm cho bé nếu chẳng may bé mải chơi và ngã cắm đầu vào đó vì mải với theo đồ chơi bị rơi vào trong toilet. Ngoài ra bé cũng có thể bị tai nạn kẹp tay với bồn cầu.

1

Những chiếc tủ chắc chắn sẽ an toàn hơn với bé yêu của bạn

3. Tủ đồ cao: tủ đựng đồ cao cũng là vật có nguy cơ gây hại cho trẻ. Đặc biệt là loại tủ mỏng manh và không chắc chắn. Trẻ có thể trèo lên và kéo các ngăn tủ ra. Bạn có thể loại trừ mối nguy hại này bằng cách dùng tủ treo cao trên tường hoặc chọn loại tủ chắc chắn và không dễ bị đổ.

tham-trang-tri-beauty-zhule-series-tmt04

Hãy chắc chắn rằng chiếc thảm gia đình bạn được cố định

4. Thảm trải sàn: đây là vật dụng là rất nhiều gia đình sử dụng, đặc biệt vào mùa đông, để giúp trẻ thoải mái chơi đùa mà không sợ bị lạnh. Tuy nhiên, nếu loại thảm của bạn thường bị xê dịch và không cố định trên sàn nhà, trẻ sẽ rất dễ bị trượt ngã. Khi trẻ mới tập đi, bước đi còn chập chững và chưa vững, thảm trải sàn trơn trượt cũng là yếu tố có thể gây hại cho trẻ mà cha mẹ cần cân nhắc.

bjy1355798692

Hãy chắc chắn rằng cây nước nóng lạnh được để ngoài tầm với của trẻ

5. Cây nước nóng lạnh là vật dụng phổ biến trong nhiều gia đình. Nhưng nếu không cẩn thận, trẻ có thể bị bỏng khi tiếp xúc với vòi nước nóng. Làn da của trẻ lại vô cùng mỏng và nhạy cảm. Vì vậy, bạn hãy đặt bình nước nóng lên cao tầm với của trẻ. Đồng thời, cài đặt nhiệt độ của bình nước nóng thấp hơn để an toàn cho cả gia đình.

155647097e4443.img

tưởng chừng như vô hại, nhưng máy giặt cũng là một trong những vật dụng nguy hiểm với bé

6. Máy giặt lồng ngang: Loại máy giặt này có cửa hông khi vận hành sẽ có chế độ khóa an toàn nhưng khi ngưng hoạt động, cửa máy giặt lại dễ mở để thuận tiện cho người dùng. Do cửa ở tầm thấp, trẻ em với thân hình nhỏ bé có thể chui vào một cách dễ dàng. Trẻ con lại thường thích thú với trò trốn tìm và dễ dàng lầm tưởng chui vào trong đó để trốn. Nếu không được bố mẹ phát hiện kịp thời, trẻ cũng có nguy cơ bị kẹt trong đó, ngạt thở dẫn đến tử vong.

41GM3RVwppL

Để an toàn, phụ huynh nên mua tấm bịt góc bàn nhé

7. Cạnh bàn, ghế: Cạnh bàn, ghế thường rất nhọn vô cùng nguy hiểm vì trẻ hay leo trèo, nghich ngợm. Nếu cộc đầu hoặc miệng, nguy hiểm hơn là mắt vào các cạnh này sẽ gây ra các hậu quả khôn lường. Trang bị các loại mút bọc cạnh bàn, cạnh ghế của tất cả bàn ghế trong nhà để nếu trẻ chẳng may va đập phải thương tích để lại cũng sẽ không lớn.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.