Những thực phẩm tuyệt đối mẹ không được cho con ăn khi để qua đêm

Việc nấu thức ăn một lần thật nhiều rồi trữ trong tủ lạnh ăn dần đã không còn xa lạ với nhiều bà mẹ bận rộn. Nhưng mẹ cũng cần biết rằng rất nhiều món nếu để qua đêm kể cả là được bảo quản trong tủ lạnh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ sẽ bị các loại vi khuẩn có hại trong thức ăn trữ lạnh tấn công. Dưới đây là những thực phẩm tuyệt đối mẹ không nên cho con ăn khi đã để qua đêm.

nom-hoa-chuoi

Có chứa nhiều gia vị lên mên nên nộm không nên để lâu đặc biệt là qua đêm

Những món nộm, gỏi

Những gia vị không thể thiếu trong các món nộm gỏi là chanh, tỏi, đường,… những thứ này để qua đêm sẽ lên men. Hơn nữa gỏi là đồ chưa chín hoàn toàn nên nếu để qua đêm rất dễ sinh nấm. Không nên cho bé ăn khi đã để qua đêm, thậm chí người lớn cũng không nên ăn.

Canh

Dụng cụ nấu canh chủ yếu là nồi nhôm, inox, nếu để qua đêm các chất này sẽ gây ra phản ứng hóa học. Món canh chỉ nên ăn một bữa, nếu chẳng may nấu quá nhiều mẹ nên đổ ngay ra bát thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. Canh đã bảo quản khi được ăn cần nấu lại và chỉ người lớn mới nên ăn

hai-san

Hải sản khi nấu chín cũng không nên để qua đêm

Cá và hải sản

Cá rán và hải sản để qua đêm sẽ khiến chất protein bị biến đổi, gây hại cho chức năng gan, thận. Mẹ hãy lưu ý điều này nhé

Rau xanh đã nấuDo hàm lượng nitrat trong các loại rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn phân hủy, lượng nitrat sẽ lại tạo thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù mẹ có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Vì vậy, rau cũng là món không được để qua đêm.

trung-luoc

Nếu để ở ngoài thì chỉ cần với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên, trong trứng sẽ có nhiều vi sinh vật phát triển

Trứng luộc

Nếu trứng đã luộc bảo quản trong tủ lạnh thì khi mang ra ăn cần được luộc lại. Bởi vì, nếu để ở ngoài thì chỉ cần với nhiệt độ từ 10 độ C trở lên, trong trứng sẽ có nhiều vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại cho đường tiêu hóa. Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn non nớt, ăn trứng luộc để lâu không bảo quản tủ lạnh sẽ dễ bị tiêu chảy, rất nguy hiểm.

Nước đun sôi để nguội quá lâu

Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi cao hơn trong nước lã. Hơn nữa nước sôi được đun đi đun lại và đun sôi lâu thì hàm lượng muối natri nitrit còn tăng lên rõ rệt. Hàm lượng muối natri nitrit trong nước đun sôi sau 24 tiếng cao hơn nước mới đun sôi 1,3 lần. Vì thế, tốt nhất mẹ nên đun nước hôm nào uống hôm đó, cũng không nên uống nước đun sôi quá lâu. Hãy nhớ mẹ nhé

Mộc nhĩMộc nhĩ là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều loại nitrate. Sau khi được nấu chín và để lâu, các vi khuẩn sẽ phân giải, nitrate sẽ lại biến thành muối natri nitrite, gây ung thư. Mộc nhĩ nấu xong cần được ăn ngay.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.