Những biểu hiện nào trẻ bị sởi?

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói bệnh sởi rất hay gặp ở trẻ em và gây nguy hiểm tới tính mạng. Bác sĩ cho tôi hỏi những biểu hiện nào trẻ bị sởi để tôi phát hiện sớm bệnh cho các con. Không biết làm thế nào để phòng tránh bệnh cho trẻ?

Thu Hà (Đông Anh, HN)

Trả lời

Chào bạn Thu Hà. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc “những biểu hiện nào trẻ bị sởi” về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây ra, rất dễ bùng phát thành dịch và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Mặc dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh sởi ở trẻ em những việc phát hiện và chữa trị đúng phương pháp, chăm sóc tốt sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh của trẻ.

Những biểu hiện nào trẻ bị sởi

Sốt cao, nổi ban đỏ là những biểu hiện thường thấy khi trẻ mắc bệnh sởi

Những biểu hiện nào trẻ bị sởi? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người bởi nếu không đoán biết sớm bệnh cũng như điều trị kịp thời có thể làm bệnh tiến triển nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng.

Thông thường, trẻ bị sởi sẽ có biểu hiện sốt cao. Bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu. Nếu thấy bé có biểu hiện sốt cao kèm theo xuất hiện nốt ban đỏ ở tai, mặt hoặc toàn thân thì có thể bé đã mắc bệnh sởi.

Ngoài ra khi bị sởi, trẻ còn có biểu hiện tiêu chảy, chảy nước mũi, ho, đỏ mắt, lên cơn co giật, nôn…

Những biểu hiện nào trẻ bị sởi

Tiêm vắc xin là cách phòng ngừa bệnh sởi cho trẻ hiệu quả hiện nay

Cách phòng tránh bệnh sởi cho trẻ: Hiện nay cách phòng tránh nguy cơ mắc bệnh sởi cho trẻ hiệu quả nhất là tiêm vắc xin. Bạn nên đưa bé đi tiêm phòng vắc xin sởi đủ 2 mũi. Mũi thứ nhất được tiêm khi bé đủ 9 tháng tuổi. Mũi thứ hai khi bé 18 tháng tuổi. Tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin sẽ giúp trẻ có hệ miễn dịch bền vững suốt đời.

Ngoài ra, để phòng bệnh sởi, bạn nên hạn chế trẻ tới những khu vực đông người, đang có dịch. Cần chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, an toàn thực phẩm cho bé…

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về bệnh sởi ở trẻ em, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website:www.benhdalieu.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.