Nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ em

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói bệnh béo phì ở trẻ em có thể gây ra những bệnh lý khác như tim mạch, huyết áp…Tôi rất lo lắng bé nhà tôi cũng mắc bệnh béo phì. Bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ em? Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh béo phì ở trẻ? Tôi xin cảm ơn!

(Thu Thủy, email: thuthuynguyen…@yahoo.com.vn)

Trả lời

Bạn Thu Thủy thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc về nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ em và làm thế nào để phát hiện sớm bệnh của trẻ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ em chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Trẻ thường ăn đồ ngọt, ăn những thức ăn chứa chất béo, nhiều dầu mỡ, ít ăn rau củ quả, ít uống nước, lười vận động…rất dễ bị bệnh béo phì. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân gây thừa cân, béo phì ở trẻ.

nguyên nhân thừa cân béo phì ở trẻ em

Chế độ ăn uống không hợp lý …là nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ em

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những trẻ bị béo phì khi còn nhỏ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì khi trưởng thành. Bên cạnh đó, trẻ còn rất dễ mắc các bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, bệnh tiểu đường…khi bị bệnh béo phì mức độ nặng.

Để phát hiện sớm bệnh thừa cân béo phì ở trẻ nhỏ, bạn nên đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế 6 tháng/lần. Bạn nên theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ qua từng thời kỳ để chẩn đoán trẻ có bị bệnh béo phì hay không. Bạn cũng có thể căn cứ vào những biểu hiện sau đây để đoán biết chứng thừa cân, béo phì của trẻ:

– Trẻ thường xuyên ăn vặt, thích ăn đồ ngọt như bánh kẹo, socola, kem, nước ngọt có ga. Thích ăn những thực phẩm chế biến sẵn nhiều dầu mỡ như xúc xích, thịt gà rán, khoai tây chiên…Trẻ không thích ăn rau.

Nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ em

Trẻ thích đồ ngọt, không ăn rau củ quả, lười vận động là những dấu hiệu trẻ mắc bệnh béo phì

– Trẻ thường ngồi một chỗ xem ti vi hoặc chơi điện tử, lười vận động cũng có thể báo hiệu trẻ đã mắc bệnh béo phì.

Bệnh béo phì ở trẻ nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh, giúp trẻ có một sức khỏe tốt và cơ thể phát triển toàn diện. Nếu còn thắc mắc hay biết thêm thông tin về nguyên nhân gây thừa cân, béo phì ở trẻ và cách phát hiện bệnh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.