Nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em

Chào bác sĩ. Qua báo đài tôi được biết nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em là do đọc sách, xem ti vi ở cự li gần, do sinh non…Con trai tôi cũng sinh thiếu tháng và sắp bước vào lớp 1 nên tôi lo lắng sợ cháu sẽ bị cận thị. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách phòng ngừa bệnh cận thị cho cháu. Tôi xin cảm ơn !

(Thu Nga, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc)

Trả lời

Bạn Thu Nga thân mến. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cận thị là một chứng bệnh thường gặp ở trẻ em trong độ tuổi đi học. Nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em là do yếu tố di truyền, do đọc sách báo, xem ti vi ở cự li gần, do trẻ sinh non. Bệnh cận thị sẽ làm ảnh hưởng tới thị lực của trẻ, làm trẻ khó nhìn thấy những đối tượng ở xa. Bệnh này nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, học tập và vui chơi của trẻ.

nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em

Xem ti vi ở cự li gần là nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em

Theo các bác sĩ chuyên khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, để phòng bệnh cận thị cho con mình, bạn nên áp dụng cách chăm sóc mắt cho trẻ phù hợp:

– Ánh sáng phòng cần được đảm bảo đủ để đọc và viết. Giữ khoảng cách cho mắt khi đọc và viết tối thiểu cách xa 30cm

– Xem ti vi ở khoảng cách ít nhất 2m, màn hình máy tính cách mắt ít nhất 50cm

– Để mắt nghỉ ngơi sau khi xem ti vi, ngồi máy tính, đọc sách

– Ngủ sớm, ngủ đủ giấc và đúng giờ

nguyên nhân cận thị ở trẻ em

Sinh tố cà rốt giúp trẻ dễ hấp thụ, rất tốt cho mắt của trẻ.

– Thường xuyên cho trẻ hoạt động ngoài trời, luyện tập thể dục thể thao, ăn thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt và các loại rau xanh đậm.

– Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời: Khi cho trẻ ra nắng hoặc đi đường bụi bẩn, các bậc cha mẹ nên đeo kính cho trẻ để bảo vệ mắt tránh bụi và bức xạ tia cực tím từ nắng mặt trời vào mắt bé.

Nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em có thể được loại bỏ dễ dàng nếu bạn chăm sóc trẻ đúng cách. Bạn nên đưa trẻ đi kiểm tra mắt định kỳ để phát hiện sớm các bệnh về mắt và bảo vệ trẻ khỏi bệnh cận thị.

Nếu còn thắc mắc hay cần biết thêm thông tin nguyên nhân gây cận thị ở trẻ em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 04.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www.benhnhi.vn

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.