Nên đi khám mắt cho bé ở đâu tốt?

Thưa bác sĩ Bệnh Viện Thu Cúc! Con trai tôi 1 tuổi và bị lác từ nhỏ. Tôi không biết nên đi khám mắt cho bé ở đâu tốt, tôi rất lo lắng vì nghe nói bệnh này khó chữa. Vậy mắt lác của bé để lâu như vậy thì có  hậu quả gì không và có chữa được không, thưa bác sĩ? Mong sớm nhận được hồi âm, tôi xin cảm ơn!

(Trần Tuyết Ngân – Từ Liêm, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Tuyết Ngân thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc đến hòm thư contact@thuccuhospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Lác mắt là bệnh khá phổ biến ở nước ta đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu bệnh được phát hiện và điều trị kịp thời thì hoàn toàn có thể khỏi hẳn. Nhưng càng để lâu thì việc điều trị càng khó khăn và sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. Bệnh lác mắt sẽ khiến trẻ  thường xuyên bị mỏi mắt, khả năng tập trung kém, nhìn mờ do bị tật khúc xạ kèm theo hoặc do khả năng thị giác kém khiến trẻ lười nhìn dẫn đến nhược thị. Mắt lác tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại khiến trẻ bị mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến thị lực của. Nhiều người nghĩ rằng mắt lác bẩm sinh có thể tự khỏi khi trẻ lớn lên. Nhưng điều này là hết sức sai lầm vì bệnh càng để lâu thì dễ dẫn đến nguy cơ bị nhược thị ở trẻ.

Khám mắt cho bé ở đâu tốt

Nên đi khám mắt cho bé đình kỳ 6 tháng/lần

Vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám mắt cho bé. Bác sĩ sẽ tiến hành khám và chẩn đoán về mức độ bệnh thì mới có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất và an toàn nhất với bé.

Để điều trị lác mắt cần phải phối hợp nhiều phương pháp. Hiện nay có một số phương pháp điều trị lác mắt cho bé rất hiệu quả. Bé có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc không dùng phẫu thuật tùy theo độ tuổi và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

khám mắt cho bé

Đôi mắt rất quan trọng nên nếu bé có vấn đề về mắt bạn nên đi khám ngay để được tư vấn cụ thể từ bác sĩ

Nếu băn khoăn không biết khám mắt cho bé ở đâu tốt thì bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn giỏi cùng trang thiết bị y tế hiện đại và quy trình khám chữa bệnh đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện Thu Cúc đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy cho mọi gia đình.

Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Phone: 04 383 55555

Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

Cấp cứu 24/24 : 04 383 55555

Website: www.benhnhi.vn

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.