Mua sữa mẹ online – coi chừng chuốc họa

Được ví như thứ vàng lỏng, có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người nên thị trường sữa mẹ online luôn nóng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lại nghi ngại việc sản phẩm này chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm

sua-me-bao-quan-trong-tu-lanh

Sữa mẹ được trữ trong ngăn đá của tủ lạnh

Vì sao sữa mẹ online luôn hot?

Rất nhiều người, đặc biệt là các vận động viên thể hình, bệnh nhân ung thư,.. thường lựa chọn mua sữa mẹ online để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình. Những bà mẹ thừa sữa thường mang sữa của mình rao bán trên mạng vừa có mang lại lợi ích kinh tế lại không lãng phí lượng sữa thừa phải bỏ đi. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới từ các chuyên gia tại Đại học Queen Mary cho thấy: Sữa mẹ chưa tiệt trùng có thể mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, bản báo cáo khẳng định: Sữa mẹ online không làm tăng khả năng miễn dịch và rất nguy hiểm cho bệnh nhân ung thư.

ban-sua-me

Có nhiều mẹ thừa sữa, rao bán sữa qua mạng. Sữa mẹ được ví như vàng lỏng nên rất nhiều người có nhu cầu

Nhiều bà mẹ, vì không có sữa, cũng đành mua sữa online mà không hề biết đến những nguy hiểm chết người đằng sau bình sữa. Những vận động viên thể hình cũng thường mua sữa mẹ để tăng cơ bắp. Tiến sĩ Steele nói rằng: Sữa mẹ online không hề được áp dụng các tiểu chuẩn an toàn nghiêm ngặt như các thực phẩm thông thường. Tiến sĩ Steele đặc biệt lo lắng về việc các bệnh nhân ung thư sử dụng sữa mẹ online.

“Đối với bệnh nhân ung thư và những người bị suy giảm miễn dịch khác, hệ thống miễn dịch của họ không hoạt động như người bình thường”. “Sữa mẹ online được quảng cáo là tốt cho hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nó lại có rủi ro nghiêm trọng. Người bệnh khi dùng sữa mẹ có thể bị nghiễm vi khuẩn gây bệnh mới khiến tình trạng bệnh càng thêm phức tạp, nguy hiểm”

Không đảm bảo an toàn khi dùng sữa mẹ online?

Các sản phẩm sữa mẹ online thường không được giao dịch trực tiếp chứ ít qua khâu trung gian. Tiến sĩ Sarah Steele, trường Dược và Nha khoa London, cho biết: Thị trường sữa mẹ online đang phát triển mạnh trên toàn cầu. 93% số sữa mẹ mua bán trực tuyến có chứa vi khuẩn vượt qua mức quy định. Người bán thường dùng các đồ vật không được tiệt trùng để đựng sữa bán cho khách. Chính vì thế, sữa mẹ online có nguy cơ chứa vi khuẩn có hại như giang mai, siêu vi viêm gan B, HIV (nếu trong quá trình vắt người mắc bệnh bị xước và điều này đôi khi không thể tránh khỏi)…

Tuy nhiên, trước những cáo buộc đó, một trang web chuyên bán sữa mẹ lên tiếng khẳng định các thiết bị đựng sữa mẹ đều được tiệt trùng kỹ trước khi bán. Các nhân viên của trang web bán hàng này cũng tự nhận mình làm việc trung thực, an toàn.

Đại diện của trang web còn cho rằng: Các chuyên gia đã không làm theo hướng dẫn an toàn giống của trang web nên kết quả nghiên cứu phản ánh không đúng sự thật.

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.