Mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Tưa lưỡi là bệnh rất hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do nấm Candida albicans gây nên. Đây là một loại nấm men thường có trong khoang miệng của trẻ. Áp dụng những mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách sau đây sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh của trẻ.

Theo các chuyên gia y tế, trẻ bị nấm lưỡi thường thấy những chấm trắng nhỏ ở phía trên đầu lưỡi, sau đó lan rộng thành mảng trắng trên mặt lưỡi. Bệnh nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh nếu không xử trí đúng cách và kịp thời sẽ loang ra khắp lưỡi, làm mất vị giác, khiến trẻ biếng ăn, đau đớn và bỏ bú, quấy khóc…

Mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Khi bị tưa lưỡi, trẻ sẽ đau nhức dẫn tới biếng ăn, quấy khóc…

Nhiều cha mẹ do thiếu kiến thức về bệnh nấm lưỡi ở trẻ sơ sinh nên còn chủ quan khi trẻ mắc bệnh. Ít ai biết rằng, nấm lưỡi có thể mọc dày và lan và đường thở gây viêm phổi, lan xuống dạ dày gây tiêu chảy rất nguy hiểm.

Khi bị tưa lưỡi, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu, đau nhức dẫn tới biếng ăn, chậm lớn. Do đó cha mẹ có thể áp dụng những mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh sau đây để cải thiện sớm tình trạng bệnh cho trẻ.

– Mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ bằng rau ngót: Trong rau ngót có chứa nhiều vitamin nhóm B, đạm, vitamin C và beta carotene. Lượng vi chất trong rau ngót sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp mắt trẻ thêm sáng và có sức khỏe tốt. Vitamin C sẽ giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

Mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh bằng rau ngót được nhiều bà mẹ áp dụng tại nhà

Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, phốt pho, vitamin C, rau ngót còn có công dụng trị bệnh tưa lưỡi. Các mẹ nên lấy một ít rau ngót, rửa sạch, sau đó đem giã lấy nước rồi dùng khăn thấm nước rau ngót và lau lưỡi cho bé. Áp dụng mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách bằng rau ngót sẽ giúp loại bỏ sớm vi nấm lưỡi gây bệnh.

-Vệ sinh lưỡi cho bé đúng cách bằng nước muối sinh lý: Đây cũng là một mẹo khá đơn giản được nhiều bà mẹ sử dụng tại nhà. Có thể pha nước muối loãng hoặc dùng nước muối sinh lý 0.1% để vệ sinh lưỡi cho trẻ. Sử dụng miếng gạc nhỏ quấn vào ngón tay út, sau đó thấm vào nước muối sinh lý và vệ sinh miệng, lưỡi cho bé nhẹ nhàng hàng ngày có thể cải thiện tình trạng bệnh.

– Sử dụng thuốc chữa tưa lưỡi cho trẻ: Khi trẻ bị tưa lưỡi, nhiều bà mẹ sử dụng thuốc chữa nấm lưỡi cho bé. Việc sử dụng thuốc chữa nấm cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ. Cha mẹ không nên tự ý dùng thuốc, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc đúng cách, đủ liều lượng sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng bệnh tưa lưỡi ở trẻ.

Mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách

Khi dùng thuốc chữa tưa lưỡi cho trẻ phải đúng theo chỉ định của bác sĩ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bé

Lưu ý khi áp dụng những mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh:

-Nên vệ sinh miệng cho bé thường xuyên vào buổi sáng sớm, 1 – 2 lần/ngày nhưng nên vệ sinh miệng cho bé trước bữa ăn nếu không bé sẽ bị nôn trớ sữa.

-Các mẹ không nên dùng vật cứng hoặc móng tay cạo sạch đi những đốm trắng ở lưỡi bé vì trẻ sơ sinh còn quá nhỏ nên có thể khiến bé bị chảy máu lưỡi. Ngoài ra, không nên dùng gạc hoặc khăn xô chà xát mạnh và lưỡi sẽ gây tổn thương niêm mạc lưỡi bé.

Để tìm hiểu thêm thông tin về mẹo chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh đúng cách, mời quý cha mẹ liên hệ theo số điện thoại 04.383.55555 hoặc 1900 558896 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Gửi bình luận của bạn

Thông tin của bạn sẽ không hiển thị công khai.